ลอยกระทงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯเมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนมาก

  
    นักท่องเที่ยวร่วมลอยกระทงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติเมื่อคืนที่ผ่านมาจำนวนมาก ในขณะที่คณะกรรมการจัดงานยืนยันว่าแม้จะมีปัญหาบ้างแต่ภาพรวมของงานยังอยู่ในเกณฑ์ดี
งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทง ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมงานและร่วมงานลอยกระทงจำนวนมาก ประมาณยอดผู้เข้าชมงานทั้งวันกว่า 40,000 คน โดยนักท่องเที่ยวประทับใจกับงานลอยกระทงและการแสดงต่าง ๆ ที่จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. เช่นการปล่อยโคมลอย การแสดงชุดลอยกระทงร่วมใจชาวราชพฤกษ์ การแสดงบัวทิพย์ล่องฟ้า ไหว้สาพระภูมิ และการแสดงคอนเสิร์ตลอยกระทง รวมถึงการแสดงประจำวันคือ มหัศจรรย์แห่งปรัชญาบนม่านน้ำ และขบวนพาเหรดไฟฟ้า โดยประชาชนจำนวนมากยังคงอยู่ชื่นชมงานจนถึงเวลา 24.00 น.
นายชัยณรงค์ ลิมป์กิตติสิน รองหัวหน้าคณะทำงานสำนักงานผู้บริหารงานปฏิบัติการ กิจกรรมและประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมพืชสวนโลกฯ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้แม้จะมีปัญหาอุปสรรคและข้อติติงอยู่บ้าง แต่โดยภาพรวมแล้วหลายภาคส่วนยังชื่นชมว่า อยู่ในเกณฑ์ดีมาก
สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจของวันนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นการสาธิตวิถีชีวิตและการละเล่นพื้นบ้านของไทย 4 ภาค การแสดง Kansai Ryukyu Buyo Kenkyusho จากสถานกงสุลประเทศญี่ปุ่น การแสดงวงดนตรีของศรวณี โพธิเทศ รวมถึงการแสดงประจำวันคือ มหรรศจรรย์บนม่านน้ำตอน ลูกของแม่ พ่อของแผ่นดิน และขบวนพาเหรดไฟฟ้า 7 ขบวน
 
6 พฤศจิกายน 2549 , 11:48 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่