ประชาชนที่มาท่องเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างแสดงความยินดีที่หลินฮุ่ยตั้งท้อง

  
     ประชาชนที่มาท่องเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างแสดงความยินดีที่หลินฮุ่ยตั้งท้อง เพราะจะสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้เศรษฐกิจเชียงใหม่เติบโต
ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยเฉพาะส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ มีประชาชนทยอยเดินทางมาติดตามความคืบหน้าการตั้งท้องของแพนด้าหลินฮุ่ย โดยต่างกล่าวใกล้เคียงกันว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่หลินฮุ่ยตั้งท้อง เพราะจะส่งเสริมท่องเที่ยว หากสมาชิกแพนด้าตัวใหม่เกิดขึ้น โดยนางปทุมวดี ติยานนท์ จากกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ทราบข่าวแพนด้าหลินฮุ่ยตั้งท้อง ถือเป็นโชคดีของคนไทย และชาวเชียงใหม่เพราะหากหลินฮุ่ยคลอดลูก จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่มากขึ้น ด้านนายเกรียงไกร เยาวลักษณ์ จากจังหวัดน่าน กล่าวว่า การตั้งท้องของหลินฮุ่ยครั้งนี้ถือเป็นผลดีต่อประเทศไทย เพราะเด็กๆ จะได้มีแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับแพนด้า ที่สวนสัตว์เชียงใหม่
ขณะที่ เด็กหญิงสุริศา ยอดยิ่ง และเด็กชายธรรมศักดิ์ ทรงสภา นักเรียนโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ที่ได้เดินทางมาเป็นหมู่คณะกับโรงเรียน ต่างแสดงความคิดเห็นว่า เมื่อได้ทราบว่าหลินฮุ่ยตั้งท้องรู้ยินดี วันนี้ถือว่ามีโอกาสได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิด คาดว่า เด็กๆ ทั่วประเทศก็น่าจะยินดีด้วยหากหลินฮุ่ยคลอดลูก ถ้ามีโอกาสจะแวะมาดูลูกแพนด้าในอนาคตด้วย
นอกจากนี้ ประชาชนยังทยอยเข้ามาท่องเที่ยวในสวนสัตว์เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง และหนาแน่นมากในวันหยุด ซึ่งนอกจากมาติดตามการตั้งท้องของหลินฮุ่ยแล้ว ยังมาดูสัตว์อื่นๆ เช่น ลูกปาก้าเกิดใหม่ นกฟลามิงโก้ และเข้าเที่ยวชมส่วนต่างๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เช่น เชียงใหม่ ซู อะควาเรียม และสโนว์ โดม
 
13 มกราคม 2557 , 16:20 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-นันทคม-เจนจิรา สวท. เชียงใหม่