ทีมสัตวแพทย์ผู้ดูแลหลินฮุ่ย เตรียมแผนอัลตร้าซาวด์ท้องหลินฮุ่ย ด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพละเอียดมากขึ้น

  
     ทีมสัตวแพทย์ผู้ดูแลหลินฮุ่ย เตรียมแผนอัลตร้าซาวด์ท้องหลินฮุ่ย ด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพละเอียดมากขึ้น หลังจากนั้นจะไม่รบกวนหลินฮุ่ยอีก จะรอติดตามการคลอดลูกเลย
นายสัตวแพทย์บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ วิจัย และการศึกษา องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ หัวหน้าคณะทำงานผสมพันธุ์โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย รายงานความคืบหน้าการตั้งท้องหลินฮุ่ย ผลการตรวจระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอร์โลนในปัสสาวะ ยังคงที่ อยู่ที่ 128 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมครีเอทินิน ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนหลับ พบพฤติกรรมกินไผ่สลับกับการเลียอวัยวะเพศบ่อยครั้งขึ้น มีการให้สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มาจากจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ลองเข้าไปซ้อมแผนการอัลตร้าซาวด์ ประมาณ 15 นาที ก่อนจะอัลตร้าซาวด์จริงด้วยเครื่องมือของเอกชนที่จะมาถึงในช่วงค่ำวันนี้(13-1-57) จากนั้น จะมีการอัลตร้าซาวด์ในคืนนี้ หรือ พรุ่งนี้เช้า แล้วแต่ความร่วมมือของหลินฮู่ย เพื่อให้ทราบผลที่ละเอียดขึ้นทั้งขนาดตัวอ่อนและสัญญาณชีพ ซึ่งในช่วงบ่ายพรุ่งนี้ (14 ม.ค. 57) จะทราบผลที่แน่ชัด หลังจากนั้นจะไม่รบกวนหลินฮุ่ยอีก จะมีเพียงการเฝ้าระวังต่างๆ และจะติดตามการคลอดลูกแพนด้าเท่านั้น
สำหรับพฤติกรรมการกินไผ่ สลับ กับการเลียอวัยวะเพศ นั้น ในคราวที่หลินฮุ่ยท้องหลินปิงไม่เคยมีอาการเช่นนี้ แต่การกินไผ่เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะเป็นการเพิ่มพลังงานในการเบ่งคลอดได้
 
13 มกราคม 2557 , 16:48 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-นันทคม-เจนจิรา สวท. เชียงใหม่