ชมรมรถโบราณล้านนาเตรียมจัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนาครั้งที่ 2

  
    ชมรมรถโบราณล้านนาเตรียมจัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนาครั้งที่ 2 โดยจะนำรถโบราณ รถคลาสสิกที่หาดูได้ยากมารวมตัวจัดแสดงให้ประชาชนได้สัมผัส
นายเกียรติศักดิ์ สิงห์ครา เลขานุการชมรมรถโบราณล้านนา เปิดเผยว่า ชมรมรถโบราณล้านนาจะจัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนา วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2557 ระหว่างเวลา 17.00-22.00 น. ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะไปเป็นประธาน งานดังกล่าวเพื่ออนุรักษ์รถโบราณล้านนาที่จะมารวมตัวกันนับร้อยคัน ในงานมีรถโบราณย้อนยุค รถคลาสสิก รถล้อซี่รุ่นเดียวกับที่ขับพาครูบาศรีวิชัยขึ้นดอยสุเทพเป็นคันแรก รถฟอร์ด ออสติน จักรยานยนต์ จักรยาน สามล้อถีบ ชมการแสดงตะกร้อลอดห่วง ซอพื้นเมือง และชิมอาหารพื้นบ้านล้านนา ภายในบรรยากาศกาดหมั้ว ขอเชิญประชาชนแต่งกายชุดพื้นเมืองร่วมงาน โดยงานดังกล่าวจัดปีนี้เป็นปีที่สอง หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชนในการจัดเมื่อครั้งที่ผ่านมา เหมาะสำหรับคนนิยมรถโบราณ
งานดังกล่าวเพื่ออนุรักษ์รถโบราณคลาสสิกและรถหาดูได้ยาก ให้คงอยู่ในอาณาจักรล้านนา เพื่อเป็นแหล่งศึกษา เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ พัฒนาให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิวัฒนาการยานยนต์ เป็นศูนย์รวมพบปะสังสรรค์และสร้างความสามัคคีในหมู่สมาชิกชมรม อีกทั้งส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนาและสนับสนุนกิจกรรมท้องถิ่นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ปลูกฝังให้สมาชิกและชนรุ่นหลังเห็นคุณค่ารถโบราณที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ โดยชมรมไม่มีการแสวงหารายได้เพื่อผลประโยชน์ใด ๆ
 
13 มกราคม 2557 , 17:30 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่