ศูนย์อุตุนิยมวิทยาเตือน ภาคเหนือเริ่มหนาวอีกระลอก อุณหภูมิลด 5-7 องศาจนถึงสุดสัปดาห์นี้

  
     ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งเตือนพื้นที่ภาคเหนือเตรียมรับมือสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นลงอุณหภูมิจะลดลงอีก 5-7 องศาเซลเซียส จนถึงสุดสัปดาห์นี้
พื้นที่ภาคเหนือต้องเตรียมรับมือสภาพอากาศหนาวเย็นลดลงอย่างรวดเร็วอีกระลอก โดยพบว่าหลายพื้นที่ของภาคเหนือตอนบนเช้านี้มีอากาศหนาวเย็นลงเฉลี่ย 4-5 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกันกับที่จังหวัดเชียงใหม่ก็มีอากาศหนาวเย็นลง กับมีหมอกในตอนเช้า ตามเทือกเขา และยอดดอยมีอากาศหนาวจัด 5-8 องศาเซลเซียส
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งเตือนผลกระทบจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกําลังแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงเหนือในระดับสูงพัดปกคลุมภาคเหนือ ทําให้บริเวณประเทศไทยมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลงได้ 5-7 องศาเซลเซียส โดยบริเวณยอดดอยในภาคเหนือจะมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขณะที่ทางตอนบนของภาค เริ่มมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุด 13-16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอย 5-8 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ วัดได้ 5.6 องศา ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอยต้องเตรียมรับมือสภาพอากาศที่จะหนาวเย็นลงต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้ ให้ระวังรักษาสุขภาพ เด็กเล็ก คนชรา และผู้ป่วยเรื้อรัง โรคทางเดินหายใจควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด เกษตรกรในพื้นที่สูงระวังความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากน้ำค้างแข็ง
 
14 มกราคม 2557 , 17:43 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่