ตำรวจยิงสกัดขบวนการค้ายาเสพติด ได้ยาบ้า5แสนเม็ด ไอซ์ 3 กิโลกรัมที่เชียงใหม่

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 ยิงสกัดรถคนร้ายขนยาเสพติดมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท พบยาบ้า 5 แสนเม็ด ไอซ์อีก 3 กิโลกรัม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 เผยการข่าวมียาบ้าหลุดเข้ามาช่วงการเคลื่อนไหวชุมนุมหลายล้านเม็ด
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 มีข้อมูลว่าจะมีเครือข่ายยาเสพติดจากแนวชายแดนขนยาเสพติดเข้าพื้นที่ชั้นใน มาจากจังหวัดเชียงราย จนกระทั่งพบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะ โตโยต้าสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ณษ-3483 กรุงเทพมหานคร มีชายหนุ่มเป็นคนขับ มาตาม ถนนสายเวียงป่าเป้าเชียงใหม่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 6 นาฬิกา ตำรวจได้ติดตามมาถึงปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น แต่คนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับหลบหนีเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ติดตาม และใช้ปืนยิ่งใส่ จนกระทั่งรถยนต์ของคนร้ายเสียหลักปีนขึ้นไปบนทางเท้า บริเวณถนนวงแหวนรอบ 2 ตำบลท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถและใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนีเข้าไปยังบ้านเรือนของประชาชนอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ ในที่เกิดเหตุพบยาเสพติดห่ออย่างดีด้วยกระดาษชุบไข หุ้มด้วยพลาสติก และปิดทับด้วยกระดาษฟรอยด์บรรจุอยู่ในกล่องสุรา 4 กล่อง ตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด และไอซ์ 3 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 150 ล้านบาท
พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยกล่าวว่ายาบ้าล๊อตนี้ถือเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดที่สามารถสกัดจับได้ของปีนี้ เป็นยาบ้าชนิดใหม่ที่มีเม็ดสีชมพูเข้ม มีกลิ่นหอม ส่วนห่อกระดาษ มีอักษร YI (วาย-ไอ) คาดว่าน่าจะมาจากเครือข่ายของพันโทยี่เซ และคาดว่าอาจจะนำมาลักลอบขนต่อผ่านทางเครื่องบินเนื่องจากมีการห่อด้วยกระดาษฟอร์ยด์ กันเครื่องเอ็กซ์เรย์ อย่างดี จากการข่าวเชื่อว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดชาวเขาเผ่าม้ง ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ไล่ล่าตัวคนร้ายที่เชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้พบว่าในช่วงของการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง การข่าวของเจ้าหน้าที่พบว่ามียาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้าหลุดเข้ามาในฝั่งประเทศไทยแล้วหลายล้านเม็ด
 
15 มกราคม 2557 , 17:01 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่