อำเภอสะเมิง เตรียมจัดงานสตรอเบอรี่และของดีสะเมิงครั้งที่ 13

  
     อำเภอสะเมิง เตรียมจัดงาน เทศกาลสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิงครั้งที่ 13 นักท่องเที่ยวจะได้พบกับถนนสตรอสายสตรอเบอรี่ที่ยาวที่สุดในโลก ปีนี้ มีที่พักและลานกางเต็นท์ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสะเมิง กล่าวว่า อำเภอสะเมิงกำหนดจัดงาน เทศกาลสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิงครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ เวทีกลางหน้าที่ว่าการอำเภอสะเมิง โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 กิจกรรมภายในงาน จะมีร้านจำหน่ายสตรอเบอรี่และผลผลิตทางการเกษตร การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP กาดหมั้วคัวฮอม การประกวดสตรอเบอรี่และผลผลิตทางการเกษตร การแข่งขันรถฟอร์มูล่าม้ง การแสดงนิทรรศการของส่วนราชการต่างๆ การออกร้านมัจฉากาชาด และการออกร้านของเอกชน โดยนักท่องเที่ยวจะได้พบกับถนนสายสตรอเบอรี่ที่ยาวที่สุดในโลก ณ หน้าที่ว่าการอำเภอสะเมิง และผลผลิตที่นำมาจำหน่ายจะมีราคาถูกกว่าท้องตลาด อีกทั้งเป็นสตรอเบอรี่อินทรีย์ที่ได้รับมาตรฐาน GAP ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมาพักค้างคืนก่อนวันเปิดงานได้ เพราะปีนี้ มีเจ้าของสวนสตรอเบอรี่หลายแหล่งได้จัดทำที่พัก ลานกางเต็นท์ ไว้คอยรองรับจำนวนมาก
สำหรับพันธุ์สตรอเบอรี่ที่อำเภอสะเมิงปลูก กว่าร้อยละ 60 เป็นพันธุ์ 329 และกว่าร้อยละ 30 เป็นพันธุ์หวาน 80 โดยในช่วงสิ้นปีสตรอเบอรี่ออกผลผลิตครั้งแรกของปี ผลผลิตดี มีราคาสูงตั้งแต่กิโลกรัมละ 400-800 บาท ทั้งนี้ ปัจจุบัน มีชมรมผู้ปลูกสตรอเบอรี่อินทรีย์ โดยมีสมาชิกเพิ่มขึ้นในปีนี้ มีกว่า 10 ราย
 
15 มกราคม 2557 , 17:40 น. , อ่าน 1232  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-นันทคม สวท. เชียงใหม่