ตำรวจตรวจสอบสถานที่บ่อแรด สวนสัตว์เชียงใหม่ กรณีวัยรุ่นกระโดดเข้าไปด้วยความคึกคะนอง

  
     ตำรวจเข้าตรวจสอบ สถานที่บ่อแรด สวนสัตว์เชียงใหม่ หลังพบคลิปวัยรุ่นคึกคะนองกระโดดเข้าไป แล้วถ่ายคลิปเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูป
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยสวนสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำพันตำรวจตรี เสกสรร ขันคำนันต๊ะ สารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวชเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังเกิดกรณีเด็กชายวัยรุ่นโพสต์คลิป คึกคะนองกระโดดเข้าไปในบ่อแรด ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปดูคลิปและนำภาพมาเปรียบเทียบกับแฟ้มข้อมูลเก่าของฝ่ายสืบสวนที่เก็บรวบรวมไว้ ซึ่งถ้าทางสวนสัตว์เชียงใหม่แจ้งความดำเนินคดี ก็จะดำเนินคดีให้ตามกฎหมาย ซึ่งกรณีดังกล่าวสามารถแจ้งความในข้อหาบุกรุกได้เนื่องจากเป็นพื้นที่หวงห้าม
ระยะหลังมานี้ พบว่ามีกรณีบุคคลแสดงพฤติกรรมแปลกเกิดขึ้นบ่อย ทั้งการขับขี่จักรยานยนต์แบบไม่ใส่เสื้อผ้าหรือการกระทำที่ผิดแปลกไปจากคนปกติ จึงขอเตือนวัยรุ่นและผู้ที่คึกคะนอง ให้หยุดการกระดังกล่าวซึ่งเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมาย ล่าสุดทางผู้ปกครองและผู้ที่อยู่ในคลิป ได้ติดต่อมาทางสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันที่ 17 มกราคม 2557 เวลา 13.00 น.
 
16 มกราคม 2557 , 19:27 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เจนจิรา สวท.เชียงใหม่