นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกอย่างเนืองแน่น ขณะที่ทั้งคนไทยและต่างชาติร่วมชื่นชมว่าจัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่

  
    นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกอย่างเนืองแน่น ล่าสุดยอดเกินกว่าแสนคนแล้ว ขณะที่หลายเสียงทั้งคนไทยและต่างชาติร่วมชื่นชมว่าจัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่
งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันที่ 6 ของการจัดงาน ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้าชมงานอย่างคับคั่งแม้จะเป็นวันทำการก็ตาม คาดว่ายอดผู้ชมจะใกล้ 20,000 คน ทั้งนี้ในรอบ 5 วันที่ผ่านมามีผู้เข้าชมมากถึง 127,859 คนแล้ว
ทางด้านความรู้สึกของผู้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่บอกว่าประทับใจกับการจัดงาน ที่มีพันธุ์ไม้หลากหลายรวมทั้งสิ่งต่าง ๆ ให้ชมอย่างมากมายเหลือที่จะพรรณา หนึ่งในจำนวนนั้นคือนาย Vincent Rannou นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่บอกว่า แม้จะเคยชมงานลักษณะนี้มาบ้างแต่ก็ไม่ยิ่งใหญ่เท่างานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติครั้งนี้
ในขณะที่การถวายความจงรักภักดี โดยการเขียนอักษรถวายพระพรบนใบโพธิ์ทองที่ต้นโพธิ์แห่งความจกรักภักดี ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยระบุว่านอกจากเป็นการถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว ยังเป็นสิริมงคลแก่ตนเองอีกด้วย
ทางด้านกิจกรรมที่น่าสนใจวันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นการสาธิตวิถีชีวิตและการละเล่นพื้นบ้านของชาวไทย 4 ภาค การแสดงดุริยางค์โรงเรียนวัดมกุฏกษัตริย์ การแสดงดนตรีของ สุนทร สุจริตฉันท์ การแสดง Kansai Ryukyu Buyo Kenkyusho จากสถานกงสุลญี่ปุ่น การแสดงขบวนพาเหรดไฟฟ้า 7 ขบวน และการแสดงมหัศจรรย์แห่งปรัชญาบนม่านน้ำ ตอนลูกของแม่ พ่อของแผ่นดิน และล่าสุดคณะกรรมการจัดงานแจ้งว่า ในเวลา 10.30 น.วันนี้ ผู้แทนกรมวิชาการเกษตร จะแถลงประเด็นเกี่ยวกับการให้บริการห้องน้ำรองรับนักท่องเที่ยว และนำสื่อมวลชนพิสูจน์ราคา คุณภาพและรสชาติอาหารภายในงานด้วย
 
7 พฤศจิกายน 2549 , 09:54 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่