ยืนยันอาหารและเครื่องดื่มในงานมหกรรมพืชสวนโลกได้มาตรฐานทั้งราคาและคุณภาพ

  
    คณะกรรมการจัดงานพืชสวนโลกยืนยันว่า อาหารและเครื่องดื่มภายในงานมีอย่างหลากหลายและได้มาตรฐาน ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ชุดละ 30 บาทจนถึงชุดละ 250 บาท
นายปรีชา สนั่นวัฒนานนท์ หัวหน้าคณะทำงาน สำนักงานผู้บริหารงานปฏิบัติการ กิจกรรมและประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 กล่าวถึงกรณีมีเสียงติติงเรื่องราคาอาหารภายในงานที่ค่อนข้างแพงว่า อาหารและเครื่องดื่มที่จำหน่ายในงานมหกรรมพืชสวนโลกครั้งนี้มีอย่างหลากหลาย ทั้งชนิดของอาหารและราคา โดยมีตั้งแต่ 30 บาทไปจนถึง 250 บาทต่อชุด ภายในศูนย์บริการอาหารได้แก่ Noodle Pavilion หรือศูนย์อาหารเส้น Food Hall 1 – 2 และ 3 ภัตตาคารริมน้ำ คาเฟทีเรียที่ศูนย์นิทรรศการ อาหารอินเดีย อาหารฮาราลและมังสวิรัติ ซึ่งมีจำนวนที่นั่งรองรับได้รวมกว่า 2,000 ที่ นอกจากนั้นประชาชนยังสามารถนำอาหารเข้าไปรับประทานเองได้ด้วย
หัวหน้าคณะทำงานสำนักงานผู้บริหารงานปฏิบัติการ กิจกรรมและประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ กล่าวด้วยว่า ทางด้านคุณภาพอาหารนั้น ก่อนจะเริ่มงานภาครัฐก็ได้จัดการอบรมแก่ผู้ประกอบการมาแล้ว นอกจากนั้นในระหว่างงาน เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขก็จะเข้ามาสุ่มตรวจเป็นประจำ เพื่อให้อาหารและเครื่องดื่มที่ให้บริการเป็นไปตามมาตรฐานและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค
 
7 พฤศจิกายน 2549 , 15:08 น. , อ่าน 1248  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่