แถลงข่าวการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    ตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย คาดการณ์รายได้สะพัดในงานกว่า 50 ล้านบาท
ตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ซึ่งงานดังกล่าวจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 15 แล้ว โดยปีนี้จะจัดระหว่างวันที่ 31 มกราคม -9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “อุตสาหกรรมไทย ก้าวไกลสู่ AEC” โดยนำสินค้าอุตสาหกรรม 350 คูหามาแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนได้จับจ่าย โดยปีนี้เป็นปีแรกที่สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทยได้นำผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเลกทรอนิกส์มาร่วมแสดงสินค้ากว่า 30 คูหา โดยมีไฮไลท์คือ การส่งเสริมอุตสาหกรรมผลิตกาแฟจากไร่ไหลลงถ้วย การผลิตขวดบรรจุน้ำดื่ม อุตสาหกรรมโซล่าเซลล์ และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนของ BOI Zone 21 คูหาเพื่อให้นักธุรกิจ ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมและประชาชนทั่วไปได้ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน นางสาวสุวลี เกียรติ์กรัณย์ ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 กล่าวว่างานดังกล่าวเพื่อเปิดตลาดสินค้าอุตสาหกรรมของเชียงใหม่และภาคเหนือ ได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษให้กับผู้บริโภคได้โดยตรง ขณะเดียวกันยังเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าการลงทุนระหว่างผู้ประกอบการในภูมิภาคและผู้ประกอบการจากส่วนกลางด้วย โดยตั้งเป้าจะมีมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนในงานกว่า 50 ล้านบาท
กิจกรรมในงานยังมีศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานได้มาจัดฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น สอนการทำอาหารหลายเมนู โดยปีนี้จะเน้นอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เน้นผลิตภัณฑ์ที่ได้ฉลากคาร์บอนปริ๊นท์ เพื่อมุ่งสู่ Go Green ในงานยังจัดกิจกรรมสวยได้บุญ นำสินค้าแฟชั่นมือสองมาจำหน่ายราคาถูก เพื่อนำรายได้ไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ห้องกายภาพบำบัด ภาควิชาออโธปิดิกส์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีกด้วย
 
24 มกราคม 2557 , 16:58 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม สวท.เชียงใหม่