สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่ 3 เส้นทาง เชียงใหม่-หางโจว ,เชียงใหม่-ฮ่องกง และเชียงใหม่-กระบี่

  
     สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่ 3 เส้นทาง เชียงใหม่-หางโจว ,เชียงใหม่-ฮ่องกง และเชียงใหม่-กระบี่ โดยปีนี้จะเปิดอีกหลายเส้นทาง
สายการบินแอร์เอเชีย แถลงข่าวเปิดเส้นทางบินใหม่ 3 เส้นทางล่าสุดที่ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดย 3 เส้นทางดังกล่าวประกอบด้วย เชียงใหม่-หางโจว ,เชียงใหม่-ฮ่องกง และเชียงใหม่-กระบี่ เพื่อกระตุ้นตลาดเชียงใหม่ให้คึกคัก เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองสำคัญของภาคเหนือและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองไทย ได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 เป็นต้นไป โดยได้จัดกิจกรรมคาราวานออกแนะนำทั่วเมืองเชียงใหม่ ในชื่อ 1 บิล บินฟรี ลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบิน 3 เส้นทางใหม่ล่าสุด และลดราคา 20 % ทุกที่นั่ง เพียงจับจ่ายในร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือร้านค้าต่าง ๆ ในเชียงใหม่รวม 25 ร้านค้าที่รวมรายการครบ 500 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ รับคูปอง 1 ใบ ลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 1 ใน 3 เส้นทางที่เปิดใหม่ล่าสุด จำนวน 15 รางวัล ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 จับรางวัลวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook.com/airasiaThailand นางสาวพรพรรณ รัตนพิทักษ์กุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัทไทยแอร์เอเชียจำกัด กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ ก่อนหน้านี้เส้นทางเชียงใหม่-มาเก๊า ได้รับความนิยมอย่างมาก มีผู้โดยสารร้อยละ 85-90 ทุกเที่ยวบิน อัตราการเติบโตดีอย่างสม่ำเสมอ จึงได้เปิดเส้นทางการบินใหม่ กระแสภาพยนตร์ Lost in Thailand ที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลมาเที่ยวเชียงใหม่ประกอบกับสะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 ที่เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยทางตอนเหนือมากขึ้น โดยปีนี้แอร์เอเชียจะเปิดอีกหลายเส้นทางการบินจากเชียงใหม่ด้วย
ปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการเส้นทางบินจากเชียงใหม่ 8 เส้นทาง คือ เชียงใหม่-กรุงเทพ,เชียงใหม่-ภูเก็ต ,เชียงใหม่-หาดใหญ่,เชียงใหม่-กระบี่,เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์ ,เชียงใหม่-มาเก๊า ,เชียงใหม่-ฮ่องกงและเชียงใหม่-หางโจว
 
25 มกราคม 2557 , 12:59 น. , อ่าน 1271  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่