ชมรมรถโบราณล้านนาจัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนาครั้งที่ 2 นำรถโบราณ รถคลาสสิกที่หาดูได้ยากมารวมตัวจัดแสดง

  
     ชมรมรถโบราณล้านนาจัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนาครั้งที่ 2 นำรถโบราณ รถคลาสสิกที่หาดูได้ยากมารวมตัวจัดแสดงให้ประชาชนได้สัมผัสนับร้อยคัน หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น
นายอดิศร กำเนิดศิริ รองผู้ว่าราชการการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานชุมนุมรถโบราณล้านนา ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชมรมรถโบราณล้านนาเชียงใหม่ จัดงานนดังกล่าวเพื่ออนุรักษ์รถโบราณล้านนา ซึ่งมารวมตัวกันนับร้อยคัน ในงานมีรถโบราณย้อนยุค รถคลาสสิก รถล้อซี่รุ่นเดียวกับที่ขับพาครูบาศรีวิชัยขึ้นดอยสุเทพเป็นคันแรก รถฟอร์ด มอร์ริส ออสติน ล้อซี่ อายุกว่า 90 ปี รถคลาสสิค เช่น ปอร์เช่ เชฟ โลเล็ต ไทรอัมพ์ รถจี๊บ โฟล์คสวาเก้น และอื่น ๆ อีกมากมาย รถดับเพลิงคันแรกของเชียงใหม่ จักรยานยนต์ จักรยาน และสามล้อถีบ ชมการแสดงตะกร้อลอดห่วง ซอพื้นเมือง และชิมอาหารพื้นบ้านล้านนา ภายในบรรยากาศกาดหมั้ว งานดังกล่าวจัดปีนี้เป็นปีที่สอง หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชนในการจัดเมื่อครั้งที่ผ่านมา เหมาะสำหรับคนนิยมรถโบราณ เพื่ออนุรักษ์รถโบราณคลาสสิกและรถหาดูได้ยาก ให้คงอยู่ในอาณาจักรล้านนา เพื่อเป็นแหล่งศึกษา เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ พัฒนาให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิวัฒนาการยานยนต์ เป็นศูนย์รวมพบปะสังสรรค์และสร้างความสามัคคีในหมู่สมาชิกชมรม อีกทั้งส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนาและสนับสนุนกิจกรรมท้องถิ่นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ปลูกฝังให้สมาชิกและชนรุ่นหลังเห็นคุณค่ารถโบราณที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์
สำหรับชมรมรถโบราณล้านนา ปัจจุบันมีนายสุรศักดิ์ เหมาะประสิทธิ์เป็นประธานชมรม เป็นการรวมตัวกันของคนรักรถโบราณ คลาสสิค จัดงานปีละครั้งเพื่อส่งเสริมการการท่องเที่ยวและเผยแพร่รถโบราณให้เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่นิยม ชื่นชอบ ชมรมไม่มีการแสวงหารายได้เพื่อผลประโยชน์ใด ๆ
 
26 มกราคม 2557 , 11:57 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่