สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดงาน แสดงสินค้าอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ครั้งที่ 15

  
    สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดงาน แสดงสินค้าอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ครั้งที่ 15 พบสินค้าอุตสาหกรรมกว่า 300 คูหา ร่วมออกร้าน พร้อมชมเทคโนโลยีเครื่องจักรที่นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาจัดแสดง
นางอรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมแฟร์ 2014 ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 9 กุมภาพันธ์ 2557 ถือเป็นงานแสดงอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด อุตสาหกรรมไทย ก้าวไกลสู่ AEC เพื่อเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิด การจับคู่ทางธุรกิจนำไปสู่โอกาสทางการค้าใหม่
อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า การจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ทุกปี จะมีการนำเสนอนวัตกรรมและสินค้าใหม่ที่ได้คิดขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค อีกทั้งเป็นการแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในภูมิภาค ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าส่งออก ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้สินค้าอุตสาหกรรมกว่า 300 คูหา ร่วมออกร้านให้ผู้ชมงานได้ชม ช็อป ชิม อีกทั้งจะได้พบกับเทคโนโลยีเครื่องจักรกลที่ทันสมัย ที่นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาจัดแสดง ถือเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนร่วมกัน
สำหรับ เทคโนโลยีเครื่องจักรที่นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาจัดแสดง เช่น รากสำเร็จรูปเข็มเหล็ก จากประเทศเยอรมันนี เหมาะกับการก่อสร้างโครงสร้างเบาที่ไม่ต้องปรับพื้นที่ก่อนติดตั้ง ไม่ต้องขุด ไม่ต้องเทปูนแต่ให้ความมั่นคงแข็งแรงสูง
 
31 มกราคม 2557 , 17:30 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-นันทคม-เจนจิรา สวท. เชียงใหม่