คณะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ

  
     คณะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ขณะที่ บรรยากาศตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้า ไม่คึกคักมากนัก
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีกริช กิติลือ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และนายไพโรจน์ แสงภู่วงศ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะ ตรวจสอบความเรียบร้อยตามหน่วยเลือกตั้ง พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ หน่วยปะรำลานจอดรถศูนย์ศิลปาชีพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วยหน่วยเลือกตั้งที่ 14-20 มีจำนวนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประมาณ 4,000 คน กว่าร้อยละ 90 เป็นนักศึกษา ซึ่งได้มีการทยอยมาใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง แต่ยังไม่มากนักในช่วงเช้า
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย พร้อมปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนเต็มที่ และจากการรายงานจากนายอำเภอและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด ยังไม่พบข้อกังวลใดๆ เหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในส่วนของหน่วยเลือกตั้งไกลๆ เช่น สบโขง แม่ตื่น อำเภออมก๋อย และอำเภอกัลยาณิวัฒนา ต้องใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ในการส่งหีบเลือกตั้งมายังเขต ก็ได้เตรียมการไว้หมดแล้ว ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งทั้งจังหวัดประมาณร้อยละ 80
ด้านพลตำรวจตรีกริช กิตติลือ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดเชียงใหม่ไว้เต็มที่ พร้อมขอกำลังสนับสนุนจากตำรวจภูธรภาค 5 และอีกหลายหน่วย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย จากการข่าวยังไม่พบความผิดปกติ
 
2 กุมภาพันธ์ 2557 , 10:32 น. , อ่าน 1167  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่