เทศบาลตำบลสันผักหวาน เตรียมจัดงานส่งเสริมของดี และมหัศจรรย์ดินยิ้มครั้งที่ 4

  
     เทศบาลตำบลสันผักหวาน เตรียมจัดงานส่งเสริมของดี และมหัศจรรย์ดินยิ้มครั้งที่ 4 พบตุ๊กตาดินยิ้มปั้นมือทุกชิ้นแห่งเดียวในโลก จำหน่ายในราคาย่อมเยา
นายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสันผักหวาน กำหนดจัดงานส่งเสริมของดีตำบลสันผักหวานและมหัศจรรย์ดินยิ้ม ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บ้านป่าตาล หมู่ 4 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยกิจกรรมภายในงาน จะประกอบด้วย การเปิดร้านจำหน่ายสินค้าโอทอปของตำบลสันผักหวาน เช่น ตุ๊กตาดินยิ้ม กังหันวิดน้ำ(หลุก) ผลิตภัณฑ์ผ้าพื้นเมือง ข้าวเกรียบสมุนไพร ข้าวแต๋นและอื่นๆ ซึ่งตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง มีโอทอปที่มีชื่อเสียงมากมาย หนึ่งในนั้น คือ ตุ๊กตาดินเผาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะ คือ ตุ๊กตาดินยิ้ม ซึ่งถือเป็นแห่งเดียวในโลกที่เป็นตุ๊กตาดินปั้นมือทุกตัว ที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากประชาชนสั่งตุ๊กตาไปประดับสวน ประดับร้านค้าและอื่นๆ จนทำให้ตุ๊กตาดินเผาบ้านป่าตาลมีชื่อเสียงและเป็นสินค้าโอทอประดับจังหวัดที่ส่งออกไปต่างประเทศ
นอกจากนี้ ภายในงานจะมีกาดหมั้วครัวฮอม การแข่งขันลาบพื้นเมือง การแข่งขันส้มตำลีลา การประกวดธิดาดินยิ้ม การประกวดแม่เฮือนงาม และวงดนตรีไทยลูกทุ่ง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5313 1532 ต่อ 13
 
4 กุมภาพันธ์ 2557 , 19:31 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-นันทคม สวท. เชียงใหม่