สภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็น

  
     สภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็นดึงดูดนักท่องเที่ยว ขณะที่ หลายภาคส่วนเตรียมจัดงานรองรับนักท่องเที่ยวระยะนี้หลายงาน
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานสภาพอากาศระหว่างวันที่ 5-11 กุมภาพันธ์ 2557 ภาคเหนือยังคงมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิ 6-12 องศาเซลเซียส
เนื่องด้วย สภาพอากาศที่ยังหนาวเย็น หลายภาคส่วนจึงได้เตรียมจัดงานหลายงานรองรับนักท่องเที่ยวในระยะนี้ ได้แก่ งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และเชิงสะพานนวรัฐ ส่วนอำเภอสะเมิงกำหนดจัดงาน เทศกาลสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หน้าที่ว่าการอำเภอสะเมิง ในส่วนของอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานศิลปะหัตกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง ครั้งที่ 24 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หมู่บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ และเทศบาลตำบลสันผักหวาน เตรียมจัดงานมหัศจรรย์ดินยิ้ม – ของดีสันผักหวาน ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ ณ บ้านป่าตาล ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังเตรียมจัดงานแสดงสินค้าฮาลาลนานาชาติเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต ซึ่งขณะนี้ ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ เริ่มพบนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นหมู่คณะ รวมทั้งนักท่องเที่ยวจีน ที่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่ช่วงตรุษจีน ก็ยังพบอยู่
 
6 กุมภาพันธ์ 2557 , 10:29 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่