หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก

  
     หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2557 อย่างหลากหลายกิจกรรม ไม่จำกัดเฉพาะคู่รักแบบหนุ่มสาว แต่เป็นการแสดงความรักในรูปแบบอื่นด้วย
หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรมเนื่องในวันแห่งความรัก วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ จะมีกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้า เริ่มเวลา 08.30 น. เปิดโอกาสให้คู่รัก ทุกเพศ ทุกวัย ที่ควงคู่กันมาสวนสัตว์ 100 คู่แรก รับเข็มกลัด Limited Edition ที่จัดทำเฉพาะในวันแห่งความรักนี้เท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีนกเงือกหัวแรดนกรักเดียวใจเดียว สมาชิกใหม่ที่เดินทางมาถึงสวนสัตว์เชียงใหม่แล้ว พร้อมเปิดตัวให้ชื่นชมในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ขณะที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เชิญชวนคู่รักร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งรักท่ามกลางความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณที่เบ่งบานต้อนรับวันวาเลนไทน์ ในงานเทศกาลชมสวน ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2557 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ซึ่งภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์จะมีมุมถ่ายรูปสอดคล้องกับเทศกาลแห่งความรักหลายจุด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษในสวนนานาชาติ เช่น ร่วมเขียนคำอธิษฐานรักในสวนประเทศญี่ปุ่น และร่วมโยนเหรียญอธิษฐานรักในสวนประเทศตุรกี
นอกจากนี้ ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังเชิญชวนชาวไทยร่วมแสดงพลังความรักไม่มีขอบเขต ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ไม่เพียงเป็นความรักที่เกิดจากคู่รัก ญาติพี่น้อง เท่านั้น แต่เป็นการแบ่งปันความรักให้กับเพื่อนมนุษย์ และสัตว์โลกที่อยู่ในโลกใบเดียวกันนี้ พร้อมควงคู่เช็คอินที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2557 โดยจะมีกิจกรรมปล่อยลูกโป่งสีชมพูขึ้นฟ้าพร้อมกัน 300 ลูก ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10.30 น. ต่อด้วยกิจกรรมมอบความรักให้แก่น้องจากโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ และน้องๆ ผู้พิการจากโรงเรียนศรีสังวาลย์ จังหวัดเชียงใหม่ โรงเรียนวัดดอนจั่น และโรงเรียนกาวิละอนุกูล อีกทั้ง ยังขอเชิญชวนคู่รักควงคู่มาเช็คอินที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ผ่าน facebook ลุ้นรับส่วนลดและของรางวัลมากมาย ซึ่งเปิดโอกาสให้คู่รักทุกรูปแบบรับสิทธิ์นี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น คู่แม่ลูก คู่พี่น้อง และคู่เพื่อน
 
12 กุมภาพันธ์ 2557 , 09:50 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่