บรรยากาศค้าขายดอกไม้ที่ตลาดต้นลำไย คึกคักมาก

  
     บรรยากาศค้าขายดอกไม้ ก่อนวันแห่งความรัก 1 ที่ตลาดต้นลำไย ตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ คึกคักมาก กุหลาบสีแดง ยังได้รับความนิยมสูงสุด โดยมีราคาแพงขึ้น 2 เท่าตัว
บรรยากาศก่อนวันแห่งความรัก 1 วัน ที่ร้านขายดอกไม้ ย่านตลาดต้นลำไย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า มีลูกค้าวัยรุ่นและคนทำงานออกมาเลือกซื้อและสั่งซื้อดอกไม้จำนวนมาก โดยเฉพาะดอกกุหลาบเพื่อเตรียมไว้สำหรับมอบให้กับคนรักในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ร้านจำหน่ายดอกไม้ต่างๆ ได้มีการจัดเตรียมดอกไม้ ทั้งดอกกุหลาบและดอกไม้นานาชนิดไว้รองรับความต้องการของลูกค้า เพราะปีนี้นอกจากวันที่ 14 กุมภาพันธ์จะเป็นวันวาเลนไทน์แล้ว ยังตรงกับวันมาฆบูชาด้วย
นางเปล่งศรี นาคขำ เจ้าของร้านขายดอกไม้ ยุพินดอกไม้สด เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายดอกไม้ในช่วงวันวาเลนไทน์ ปีนี้ ถือว่ามีความคึกคักและทำยอดขายได้ค่อนข้างดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มคนวัยทำงานและวัยรุ่น ซึ่งเป็นนักเรียน นักศึกษา โดยดอกไม้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าเป็นดอกกุหลาบสีแดงเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา ราคาดอกกุหลาบในปีนี้มีการปรับตัวสูงขึ้นประมาณ 2 เท่าตัว ทำให้ราคาจำหน่ายปลีกดอกกุหลาบดอกใหญ่แบบคัดแล้วเฉลี่ยอยู่ที่ดอกละ 50 บาท จากปีก่อนที่มีราคาประมาณดอกละ 20-30 บาท สำหรับดอกกุหลาบแบบจัดเป็นช่อนั้น ที่ร้านยุพินดอกไม้สด มีราคาดอกไม้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท หรือจัดให้ตามความต้องการของลูกค้า ล่าสุดมีลูกค้าสั่งจัดช่อกุหลาบราคาสูงสุดกว่า กว่า 5,000 บาท อย่างไรก็ตาม ขณะนี้แบบที่ลูกค้ากำลังให้ความนิยมสูงสุดเป็นช่อดอกกุหลาบสีแดงกำมะหยี่ ที่เป็นดอกเดี่ยวแต่จัดแต่งอย่างดี ราคาช่อละประมาณ 1,000 บาท ทั้งนี้ การที่วันวาเลนไทน์ตรงกับวันมาฆบูชาด้วย ยิ่งส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้น แม้จะเป็นลูกค้าคนละกลุ่มกันก็ตาม
 
13 กุมภาพันธ์ 2557 , 15:31 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่