คู่รักหลายคู่ในจังหวัดเชียงใหม่ จูงมือไปจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์

  
     คู่รักหลายคู่ในจังหวัดเชียงใหม่ จูงมือไปจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ โดยถือเป็นโอกาสดีที่สุดที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องจากตรงกับวันมาฆบูชาด้วย
บรรยากาศเนื่องในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก ที่จังหวัดเชียงใหม่มีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลายในหลายจุด โดยนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนาบนยอดดอยอินทนนท์ มีคู่สมรสร่วมงานหลายคู่ ขณะที่ที่ที่อำเภอเมือง เชียงใหม่ได้จัดให้มีการจดทะเบียนสมรสแก่คู่รัก มีผู้มาจดทะเบียนสมรสจำนวนมากกว่าทุกปี โดย 10 คู่แรกจะได้รับของขวัญ ตั๋วเครื่องบิน บัตรที่พักโรงแรม และร้านอาหาร ขณะที่คู่ต่อ ๆ ไปจะได้ร่วมจับฉลากของขวัญของรางวัลมากมาย โดยปีนี้คาดว่าจะมีคู่รักจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรสมากกว่าปีที่แล้วที่มี 108 คู่ โดยคู่รักที่จดทะเบียนสมรสในวันนี้ต่างกล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เพราะเป็นทั้งวันวาเลนไทน์และวันมาฆบูชา ชีวิตคู่จะได้ยั่งยืน โดยส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะเปลี่ยนนามสกุลและยินยอมใช้คำว่านางแทนนางสาว เพื่อให้ชีวิตคู่สมบูรณ์และเป็นรากฐานแก่บุตร-ธิดา ที่จะเกิดมาในอนาคตอันใกล้
นอกจากนี้อำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแห่งความรักเช่นกัน ซึ่งทุกอำเภอมีประชาชนจูงมือไปจดทะเบียนสมรสหลายคู่
 
14 กุมภาพันธ์ 2557 , 13:46 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม สวท.เชียงใหม่