สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมวันแห่งความรัก Like Shared Love

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมวันแห่งความรัก เปิดให้คู่รัก 100 คู่แรกที่มาถ่ายภาพในกิจกรรม Like Shared Love และร่วมกิจกรรมพิเศษมากมาย
นายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Like Shared Love ณ ด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ปีนี้มีซุ้มกิจกรรมให้คู่รักได้ร่วมสนุกถ่ายภาพ บริเวณซุ้มมีการจำลองนกเงือกหัวแรดที่ตกแต่งโดยรอบด้วยดอกไม้หลากสีสันสดใส คู่รัก 100 คู่แรกที่ถ่ายภาพ จะได้เข็มกลัดที่ระลึกฟรี และคู่รักที่แสดงใบจดทะเบียนสมรสวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ได้รับสิทธิเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ในส่วนจัดแสดงต่างๆ มูลค่ารวม 1,100 บาท นอกจากนั้นที่ส่วนจัดแสดงนกเงือกหัวแรด มีพิธีแต่งงานให้กับ คู่สมรส นกเงือกหัวแรด ที่ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับมาจากสวนสัตว์ดุสิตเป็นสมาชิกใหม่ และพิธีรับมอบใบประกาศและเหรียญรางวัลเหรียญทอง จากกลุ่มแฟนคลับในการร่วมโหวตให้แก่แพนด้าหลินปิง ซึ่งได้รับการโหวดจากแฟนคลับทั่วโลกเป็นขวัญใจแพนด้าอันดับหนึ่งของโลกขณะเดียวกันสัตว์ที่ไม่มีคู่อย่างเจ้ากาลิ แรดอินเดีย เพศเมีย ที่อยู่ตัวเดียวไร้คู่มานาน เนื่องจากเป็นสัตว์ที่หายากใกล้สูญพันธุ์ จึงไม่สามารถหาคู่ที่เหมาะสมให้ได้ ทางสวนสัตว์จึงจัดกิจกรรมมอบของขวัญให้กำลังใจเนื่องในวันแห่งความรักด้วย กิจกรรม Like Shared Love บริเวณน้ำพุช้าง สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2557 โดยนำภาพถ่ายไปโพสท์ลงบนหน้า Fanpage ของทางสวนสัตว์เชียงใหม่ หากภาพใดมีผู้กด Like มากที่สุดจะได้รับ Gift voucher เป็นของรางวัล
ขณะที่ตำรวจจราจรจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มอบความรักให้ประชาชนเนื่องในวันแห่งความรักด้วยการมอบดอกกุหลาบ เพื่อเป็นการแสดงความรักระหว่างประชาชนและตำรวจด้วย ขณะที่ห้างร้านต่าง ๆ ในเชียงใหม่ก็จัดกิจกรรมเนื่องในวันแห่งความรักอย่างหลากหลาย คึกคักทั่วทั้งเมือง
 
14 กุมภาพันธ์ 2557 , 17:12 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม สวท.เชียงใหม่