เทศบาลนครเชียงใหม่ปรับปรุงสวนสาธารณะกาญจนาภิเษกและเปิดให้ประชาชนใช้บริการ ตั้ง แต่บัดนี้

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่ปรับปรุงสวนสาธารณะกาญจนาภิเษกและเปิดให้ประชาชนใช้บริการ ตั้ง แต่บัดนี้ เป็นปอดของเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่ง
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรี นครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดสวนกาญจนาภิเษก ติดกับโรงพยาบาลสวนปรุง ถนนช่างหล่อ ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ทำการปรับปรุงให้กลับมามีความสวยงาม เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับออกกำลังกาย รวมทั้งจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้สวนแห่งนี้มีชีวิต สร้างความสุขให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ ส่งเสริมให้มีสุขภาพที่ดี เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ เป็นปอดของเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่ง โดยที่น่าสนใจมากคือมีแนวกำแพงเมืองเก่าของเชียงใหม่ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และผู้ประชาชนทั่วไปได้ศึกษา โดยได้จัดระบบรักษาความปลอดภัย ไฟฟ้าส่องสว่างและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลนักท่องเที่ยวด้วย
สวนกาญจนาภิเษกแห่งนี้ เดิมเคยเป็นสวนสาธารณะและรกร้างว่างเปล่ามาหลายปี ประชาชนไม่กล้าเข้าไปใช้บริการ ล่าสุดเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ทำการบูรณะขึ้นมาใหม่ โดยจะเปิดให้บริการระหว่างเวลา 06.00-20.00 น.ทุกวัน
 
21 กุมภาพันธ์ 2557 , 17:23 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่