สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวย หมวดอักษร ขต ขุมงาน ขุมเงิน เจริญเติบโต

  
     สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวย หมวดอักษร ขต ขุมงาน ขุมเงิน เจริญเติบโต คาดการณ์มีรายได้สมทบเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท
นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีเปิดการประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวย หมวดอักษร ขต ขุมงาน ขุมเงิน เจริญเติบโต ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติดิเอมเพรส จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดการประมูลดังกล่าวขึ้น จำนวน 301 เลขหมาย โดยป้ายทะเบียนครั้งนี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ภายใต้แนวคิดคำขวัญจังหวัดเชียงใหม่ “ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุพชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์ มีภาพของงานประเพณี่ยี่เป็ง ปีใหม่เมือง ดอกทองกวาว ดอกไม้ประจำจังหวัด หอคำหลวง และศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เป็นการจัดประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยครั้งที่ 13 ของจังหวัดเชียงใหม่ รายได้ทั้งหมดจะสมทบเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุจราจร รณรงค์สร้างวินัยจราจรและโครงการที่เกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนน
สำหรับการประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยหมวดอักษร ขต จัดระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2557 โดย 12 ครั้งที่ผ่านมามีรายได้เข้าสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกว่า 297 ล้านบาท ครั้งนี้ตั้งเป้าจะมีรายได้จากการประมูลไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท จากครั้งที่ผ่านมาที่มีรายได้ 32 ล้านบาท
 
22 กุมภาพันธ์ 2557 , 13:16 น. , อ่าน 1232  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่