งานอากาศดี ที่อมก๋อย

  
     งานอากาศดี ที่อมก๋อย มีการสาธิตควายอีดอ้อยและช้างไถนา ที่มีแห่งเดียวในโลก ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภออมก๋อย ตลอดทั้งปี
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการท่องเที่ยวอากาศดี ที่อมก๋อย ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยขึ้นขี่หลังช้าง อายุ 20 ปี เพื่อร่วมสาธิตการไถนาด้วยช้าง และชมการสาธิตควายอีดอ้อย หรือ การใช้กำลังควายในการรีดน้ำอ้อย ผ่านเครื่องมือซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิมของชาวอำเภออมก๋อย นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการแหล่งท่องเที่ยวอำเภออมก๋อย ศิลปะวัฒนธรรมชนเผ่า โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2557
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า อำเภออมก๋อย มีอากาศที่บริสุทธิ์ตลอดทั้งปี มีช้างไถนาแห่งเดียวในโลก มีควายคั้นน้ำอ้อย มีวัฒนธรรมชนเผ่าที่หลากหลาย เป็นเอกลักษณ์ของอำเภออมก๋อย เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว ขณะนี้ ได้ร่วมหารือกันแล้วว่า ควรส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภออมก๋อยตลอดทั้งปี เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน
งานดังกล่าว มีการเสวนาในหัวข้อ รวมพลังคิด ให้อากาศบริสุทธิ์ อยู่คู่อมก๋อย และมีการปล่อยขบวนรถวิบากศึกษาธรรมชาติของอำเภออมก๋อยด้วย
 
23 กุมภาพันธ์ 2557 , 13:01 น. , อ่าน 1240  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่