ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่อำเภออมก๋อยเยี่ยมประชาชน

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่อำเภออมก๋อยเยี่ยมประชาชน เพื่อหาแนวทางพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชน ณ บ้านมูเซอปากทาง ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง ตำบลม่อนจอง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดต่อรถขับเคลื่อน 4 ล้อของนักท่องเที่ยว เพื่อเดินทางต่อขึ้นไปยังดอยม่อนจอง ซึ่งจุดสูงสุดของดอยม่อนจอง คือ ดอยหัวสิง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,938 เมตร ระหว่างทางมีลานกางเต็นท์ กล้วยไม้ป่า ดอกกุหลาบพันปี และสัตว์ป่า ได้แก่ เก้ง กวาง ช้าง โดยในช่วงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึง พฤศจิกายน ทุกปี จะปิดเส้นทางขึ้นยอดดอยเพราะมักมีช้างป่าออกมาหากิน ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อมาส่งเสริมให้แหล่งท่องเที่ยวดอยม่อนจอง มีลักษณะการท่องเที่ยวแบบครบวงจรมากขึ้น โดยร่วมหาแนวทางส่งเสริมการปลูกกาแฟ ชา ต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง โฮมสเตย์ การฝึกอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น ร้านขายกาแฟ ของที่ระลึกต่างๆ ที่นี่หนาวทั้งปี นักท่องเที่ยวจะชอบมาก และคงต้องพาคณะที่เกี่ยวข้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง เพื่อหาแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เป้าหมายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามามากในช่วงเดือนธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ ทุปี โดยที่ศูนย์บริการแห่งนี้ จะมีรถขับเคลื่อนสี่ล้อและลูกหาบไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว
 
23 กุมภาพันธ์ 2557 , 13:06 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่