การเมืองไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดยพบว่ามีอัตราเติบโตร้อยละ 10

  
     การเมืองไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดยพบว่ามีอัตราเติบโตร้อยละ 10 มี 20 เส้นทางบินจากประเทศแถบเอเชียและโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังมีกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยวตลอดทั้งปี
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในปัจจุบันว่าปีนี้สถานการณ์ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ดีต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวทั้งชายไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้น อัตราการเติบโตร้อยละ 10 ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2556 ถึงปัจจุบัน อัตราการเข้าพักโรงแรมสูงมาก โดยพบว่าวันธรรมดา อัตราเข้าพักร้อยละ 60 ขณะที่ช่วงเทศกาลและวันหยุดสุดสัปดาห์เกือบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมีเที่ยวบินตรงเชียงใหม่และประเทศในแถบเอเชีย 20 เส้นทางการบิน และมีแนวโน้มที่จะเปิดเที่ยวบินใหม่ๆ การท่องเที่ยวขยายตัว เชียงใหม่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ในช่วง Green Season ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึงกันยายน นี้ จะมีกิจกรรมส่งเสริมการขายต่อเนื่องทุกเดือน ภายใต้แนวคิด “หลงรักเชียงใหม่ in Green Season” และยังมีการจัดแข่งขัน “กอล์ฟ เฟสติวัล” เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่มกอล์ฟ และยังจะร่วมกับผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมลดพิเศษในกิจกรรม “คุ้มแต๊คุ้มว่า มาเชียงใหม่” ช่วง 3 เดือนนอกฤดูกาลท่องเที่ยวด้วย นอกจากนี้ยังจะจัด Road Show ทั้งในและต่างประเทศ ในประเทศก็จะไปส่งเสริมการขายที่กระบี่และเกาะสมุย เพื่อเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวกลุ่มยุโรป เนื่องจากมีการเดินทางเชื่อมโยงโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ส่วนต่างประเทศนั้นจะออก Road Show ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว ไปยังประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ จีนและฮ่องกงด้วย
นอกจากนี้ยังจะส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังประเทศแถบอเมริกาและออสเตรเลีย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวแถบดังกล่าวเข้ามาเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้สถานการณ์การเมืองไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ในปีนี้
 
7 มีนาคม 2557 , 17:05 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่