กลุ่มเสื้อแดงภาคเหนือจัดกิจกรรม เคลื่อนพล คนประชาธิปไตยล้านนา แสดงพลัง นปช.ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     กลุ่มเสื้อแดงภาคเหนือจัดกิจกรรม เคลื่อนพล คนประชาธิปไตยล้านนา แสดงพลัง นปช.ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ คาดการณ์มีผู้ร่วมชุมนุมนับหมื่นคน
กลุ่มคนเสื้อแดงในภาคเหนือ จัดกิจกรรมเคลื่อนพล คนประชาธิปไตยล้านนา ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการรวมพลคนเสื้อแดงจากจังหวัดต่าง ๆ ในภาคเหนือทั้งหมด ทยอยเดินทางมาสมทบตลอดทั้งวัน เพื่อแสดงพลังครั้งใหญ่ของ นปช.พร้อม ๆ กับพื้นที่อื่นในประเทศไทย โดยมีการรวมตัวของกลุ่มแดงภาคเหนือตอนล่างที่หน้าสถานีตำรวจภูธรห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และเคลื่อนมาสมทบกับเสื้อแดงจังหวัดลำพูนที่บริเวณดอยติ จากนั้นจึงได้เคลื่อนขบวนมาที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาที่ใช้เป็นสถานที่ชุมนุม โดยได้จัดเวทีไว้ที่บริเวณลานด้านนอก บริเวณข้าง ๆ มีการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของคนเสื้อแดง และจำหน่ายอาหารและขนมจำนวนมาก โดยคาดการณ์ว่าการรวมตัวครั้งนี้ของกลุ่มคนเสื้อแดงน่าจะมีผู้ร่วมชุมนุมนับหมื่นคน ขณะที่กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ก็ได้รวมตัวกันที่หน้าโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมอ่านแถลงการณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่ทางกลุ่มถูกกล่าวหาว่าแบ่งแยกดินแดน และนายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล ที่ปรึกษากลุ่ม มีกระแสข่าวถูกทหารแจ้งข้อกล่าวหาเป็นกบฏ ซึ่งทางกลุ่มมีความเห็นพ้องว่าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวไป ก็จะยินยอมเป็นผู้ต้องหาและจะร่วมกันเป็นกบฏด้วย จากนั้นทางกลุ่มก็เคลื่อนตัวไปสมทบที่บริเวณสถานที่ชุมนุม
ส่วนกลุ่ม นปช.เชียงใหม่ นำโดยนายมหวรรณ กะวัง หัวหน้ากลุ่มนกเสรี ก็ได้นัดหมายรวมพลที่บริเวณใต้สะพานวงแหวนรอบ 3 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ โดยใช้รถตุ๊กตุ๊ก ประมาณ ๑๐๐ คันนำขบวน ต่อด้วยขบวนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ไปรอรับกลุ่ม นปช.จากจังหวัดต่าง ๆ ที่เดินทางมาจากจังหวัดลำพูน ซึ่งตั้งขบวนจากดอยติ และเคลื่อนพลไปรวมกันที่บริเวณสถานที่ชุมนุม หลังจากนั้นแกนนำได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีกลุ่ม กปปส.
 
8 มีนาคม 2557 , 18:09 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่