งาน หม้อห้อม ฮอมปอย ฮักชาติ

  
     ภาคีที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดงาน หม้อห้อม ฮอมปอย ฮักชาติ เพื่อนำเงินรายได้มอบให้แก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร
กลุ่มอิสรชน คนล้านนา กลุ่มสวนดอกรักประชาธิปไตย กลุ่ม PAD CM กลุ่มคนเชียงใหม่หัวใจรักชาติและกลุ่มเฟซบุ๊คเชียงใหม่ จัดงาน หม้อห้อม ฮอมปอย ฮักชาติ ณ บริเวณหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่ออนุรักษ์ท้องถิ่น ดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือสังคมโดยรวม โดยมีการแสดงดนตรีของศิลปินล้านนาและศิลปินสากล กาดหมั้ว จำหน่ายอาหารเชิงวัฒนธรรม และร้านสินค้าที่ระลึก
ทันตแพทย์อุทัยวรรณ กาญจนกามล ประธานเปิดงาน กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมของผู้ที่มีความเห็นต่างกัน แต่มารวมตัวกันเพื่อสร้างประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม ในบรรยากาศล้านนา วัตถุประสงค์อย่างหนึ่งของกิจกรรมที่จัดขึ้น คือ เพื่อหารายได้มอบให้แก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 เป็นต้นมา
ภายในงานมีการแสดงเสี้ยวหนี่งของยุทธศิลป์ล้านนา ฟ้อนดาบไฟ ฟ้อนเจิงไต ศิลปะการต่อสู้ของไทใหญ่ การบรรเลงขลุ่ย ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ คอนเสิร์ตจากศิลปิน และกิจกรรม สุนทรียเสวนา ประสานความคิดเนรมิตล้านนา
 
9 มีนาคม 2557 , 19:32 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่