รายงานพิเศษ ท่องเที่ยวทางน้ำ พักแรมบนแพในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เติมเต็มชีวิต ในฤดูร้อน

  
     รายงานพิเศษ ท่องเที่ยวทางน้ำ พักแรมบนแพในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่ เติมเต็มชีวิต ในฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี
ฤดูร้อนอย่างนี้ การท่องเที่ยวทางน้ำ นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยว หลายคนเลือกที่จะไปสัมผัสกับความเย็นของน้ำตก หลายคนลงทุนเดินทางนั่งเครื่องบินไปเที่ยวทะเล แต่การเดินทางไปทะเลอันแสนไกลก็ไม่สามารถตอบสนองนักท่องเที่ยวได้ทุกคน ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปสัมผัสกับความเย็นสดชื่นของน้ำ และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี การได้เดินทางไปนอนพักอย่างสงบบนแพกลางน้ำ สร้างความตื่นเต้น ประทับใจให้ชีวิตในวันพักผ่อนได้เป็นอย่างดี
ปัจจุบันเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลมีแพพักแรม 64 หลังจากผู้ประกอบการ 10 ราย แพต่าง ๆ มีพัฒนาการเอาใจลูกค้า ผู้ประกอบการต่างพัฒนาการบริการ เพิ่มมาตรฐาน ปรับปรุงที่พัก มาตรการดูแลความปลอดภัยผู้ใช้บริการ เพิ่มกิจกรรมในการท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนาน มีระบบการกำจัดน้ำเสียเพื่อป้องกันการปล่อยน้ำเสียสู่แหล่งน้ำ นายเจตณรงค์ สมบุญมา เจ้าของกิจการ Mountain Float หรือแพภูเขาลอยน้ำ กล่าวว่ามาตรฐานการให้บริการ บวกกับที่พักที่จัดไว้อย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ล้านนาโมเดอร์น บวกกับบรรยากาศธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ส่งผลให้การตอบรับของลูกค้าดีตลอดระยะเวลานับตั้งแต่เปิดให้บริการมา 9 เดือนแล้ว โดยเน้นการพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง และการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาชนิดต่าง ๆ ทั้งเรือใบ พายเรือคายัค และเครื่องเล่นทางน้ำที่จัดเตรียมไว้ให้
อย่างไรก็ตามข้อจำกัดของการบริการแพพักเช่นนี้ คงจะเป็นช่วงฤดูน้ำหลาก ฤดูฝนที่การเดินทางจะยากลำบาก และนักท่องเที่ยวไม่กล้าเดินทางไป เนื่องจากต้องต่อเรือเข้าไปกว่าจะถึงที่พัก
หากมีเวลาไม่มากนักและอยากพักผ่อนในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ พักในแพในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลน่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจ ซึ่งมีแพถึง 64 หลังให้เลือกใช้บริการตามความชอบ การได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำ เสียงคลื่น ชมดาวนับหมื่นดวงบนท้องฟ้า อากาศที่หนาวเย็น ท่ามกลางขุนเขาและท้องน้ำอันเงียบสงบ เล่นกีฬาทางน้ำในช่วงเย็นและใส่บาตรพระ ทำบุญชำระจิตใจในช่วงเช้า ชีวิตเท่ากับเติมแบตเตอรี่ให้มีพลังสดชื่นขึ้นมาอีกครั้งอย่างง่ายดาย
 
12 มีนาคม 2557 , 15:27 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่