เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดกิจกรรมในวันช้างไทย

  
    
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมมอบความสุขให้ช้าง ในวันช้างไทย จัดเลี้ยงอาหารบุฟเฟต์ พาช้างเล่นน้ำ ในบริเวณห้วยขุมดิน Unseen แห่งใหม่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
ที่บริเวณห้วยขุมดิน ภายใน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันช้างไทย มอบความสุขให้ช้างด้วยการจัดเลี้ยงอาหารบุฟเฟต์ผลไม้ ให้ช้าง 7 เชือก คือ พังลินดา พังสาสาลินี พังยิ้มแป้น พังน้องเอ๋ พลายเท่ง พังลำดวน และพังน้ำหวาน และปล่อยให้ช้างได้เล่นน้ำสนุกสนานตามธรรมชาติในบริเวณ ห้วยขุมดิน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติดั้งเดิม ซึ่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เลี้ยงช้างและดูแลเอาใจใส่อย่างดีมาโดยตลอด โดยมีกิจกรรมให้ช้างได้ผ่อนคลายทั้งการฝึกฝนแสดงศักยภาพของช้างแต่ละเชือกตามความถนัด เช่น การวาดภาพ การออกกำลังกาย การปล่อยลงเล่นน้ำ ส่งผลต่อสุขภาพจิตของช้าง ช้างที่นี่ไม่เคยตกมันแม้แต่ตัวเดียว พื้นที่ดังกล่าวยังเป็น Unseen ที่เป็นห้วยน้ำหรืออ่างเก็บน้ำภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่ให้ช้างได้ผ่อนคลายตามธรรมชาติ โดยเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นกับช้าง พาช้างอาบน้ำและวาดรูปทุกวัน วันละ 1 รอบ
นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมช้างช่วยช้าง โดยนำรูปวาดจากช้างไปขาย เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือช้างที่ป่วยหรือพิการอีกด้วย สำหรับมาตรการคลายร้อนให้แก่สัตว์นั้น เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้นำรถออกฉีดพ่นฝอยละอองในอากาศเพื่อไม่ให้ร้อนจนเกินไปและแก้ปัญหามลพิษหมอกควัน อีกทั้งมีการเติมน้ำในสระให้แก่สัตว์ทุกชนิดเพื่อให้ผ่อนคลาย และมีน้ำไว้เล่นในยามร้อน
 
13 มีนาคม 2557 , 11:18 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่