กองทัพภาคที่ ๓ กำชับโรงพยาบาลค่ายทหารดูแลสุขภาพประชาชน

  
     ผู้บัญชาการกองบัญชาการเฉพาะกิจควบคุมไฟป่าและหมอกควัน กองทัพภาคที่ ๓ กำชับโรงพยาบาลค่ายทหารในจังหวัดที่ประสบปัญหาหมอกควันเกินค่ามาตรฐานดูแลสุขภาพประชาชน พร้อมให้คำแนะนำหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
พลโทสาธิต พิธรัตน์ แม่ทัพน้อยที่ ๓ ผู้บัญชาการกองบัญชาการเฉพาะกิจควบคุมไฟป่าและหมอกควัน กองทัพภาคที่ ๓ กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์ปัญหาไฟป่าและหมอกควันพื้นที่ภาคเหนืออย่างใกล้ชิด ตลอดจนรับทราบปัญหาอุปสรรคของหน่วยทหารในพื้นที่ ได้เน้นย้ำให้หน่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอากาศเพื่อลดระดับปริมาณฝุ่นละอองในอากาศที่เกินค่ามาตรฐาน พร้อมมอบนโยบายให้โรงพยาบาลค่ายในพื้นที่ ดูแลรักษาสุขภาพประชาชนเป็นพิเศษในช่วงนี้ โดยออกหน่วยให้คำแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการออกกำลังกาย หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมหน้ากากหรือใช้ผ้าปิดจมูก ซึ่งในขณะนี้โรงพยาบาลค่ายได้จัดเตรียมหน้ากากอนามัย พร้อมเวชภัณฑ์ต่างๆ ไว้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องได้รับการดูแลจำนวนมาก ในส่วนกำลังพลของหน่วยทหารได้จัดเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ คำแนะนำในการดูแลสุขภาพแล้ว
ในส่วนของชุดปฏิบัติการรณรงค์ควบคุมไฟป่าและหมอกควันที่ปฏิบัติงานรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจ ให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระดับ ๓ และ ๔ งดการเผาป่า เศษวัชพืชทางการเกษตรต่างๆ นั้น กองบัญชาการเฉพาะกิจควบคุมไฟป่าและหมอกควัน กองทัพภาคที่ ๓ ได้สนับสนุนงบประมาณชุดปฏิบัติการดังกล่าวแล้ว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานของกำลังพลในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ภาคเหนือ
 
13 มีนาคม 2557 , 17:04 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่