บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคักตั้งแต่เช้า ขณะที่มีเรื่องร้องเรียนแล้ว 1 เรื่อง

  
     บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคักตั้งแต่เช้า ขณะที่มีเรื่องร้องเรียนแล้ว 1 เรื่อง กรณีผู้สมัครแจ้งวุฒิการศึกษาเป็นเท็จ
บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก ทันทีที่เปิดหีบเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 วัดชัยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนไปเข้าคิวรอใช้สิทธิลงคะแนน ตั้งตั้งแต่เช้า นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า สิ่งที่เป็นห่วงเพียงอย่างเดียวคือสภาพดินฟ้าอากาศ เนื่องจากระยะนี้ช่วงเย็นมักมีพายุฤดูร้อน ฝนตก ลมแรง ได้รับความร่วมมือกับนายอำเภอทุกอำเภอ ประสานทุกพื้นที่ ขณะเดียวกันได้ขอให้ทุกหน่วยเลือกตั้งนำถุงพลาสติกขนาดใหญ่หุ้มห่อหีบบัตรเลือกตั้ง อีกทั้งตั้งหน่วยเลือกตั้งในอาคารถาวร ศาลาประชาคม วัด หรือโรงเรียน เมื่อเกิดฝนตก ลมแรงก็จะไม่มีปัญหา สำหรับเรื่องร้องเรียนในการเลือกตั้ง สว.ครั้งนี้ มีเรื่องร้องเรียนหนึ่งเรื่อง คือ มีผู้ร้องกล่าวหาผู้สมัครรายหนึ่ง ใช้คุณวุฒิปริญญาโทสมัคร แต่ติดป้ายหาเสียงนำหน้าด้วยคำว่า ดร.ซึ่งเข้าข่ายหลอกลวงให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ล่าสุดได้สั่งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่าล้านสองแสนคน มีหน่วยเลือกตั้ง 2626 หน่วย คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้ามีผู้ไปใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 โดยใช้งบประมาณในการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ 41 ล้านบาท
 
30 มีนาคม 2557 , 10:07 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่