ประธาน กกต.เชียงใหม่ ตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณปะรำลานจอดรถศูนย์ศิลปาชีพ

  
     ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า การเลือกสมาชิกวุฒิสภาในครั้งนี้มีความสำคัญ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ต้องการ ส.ว. เข้าไปคลี่คลายปัญหาต่างๆ ย้ำชัด ประชาชนควรเลือกคนดีเข้าไปทำหน้าที่
นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณปะรำลานจอดรถศูนย์ศิลปาชีพ ที่ใช้เป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 14-20 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกล่าวว่า ทั้ง 2,626 หน่วยเลือกตั้ง มีการจัดการด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบการร้องเรียนใดๆ ช่วงเช้าเขตนอกเมืองประชาชนออกมาใช้สิทธิคึกคักกว่าเขตเมือง ส่วนในหน่วยเลือกตั้งที่ 14-20 หน่วยปะรำลานจอดรถศูนย์ศิลปาชีพแห่งนี้ ใช้เป็นสถานที่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่วงเช้าไม่คึกคักมากนัก ซึ่งเป็นปกติของหน่วยเลือกตั้งแห่งนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มาก เพื่อเลือกคนดี เข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชน การเลือกตั้งกันสมาชิกวุฒิสภาครั้งนี้ สำคัญมาก เพราะจากเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้ มีความจำเป็นที่สมาชิกวุฒิสภา ต้องเข้าไปใช้อำนาจหน้าที่ในคลี่คลายปัญหาต่างๆ
ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ มีเรื่องร้องเรียนเข้ามายัง กกต. 1 เรื่อง เกี่ยวกับผู้สมัครที่ขาดคุณวุฒิการศึกษา จำนวน 1 ราย ซึ่งจะมีการตั้งกรรมการตรวจต่อไป
 
30 มีนาคม 2557 , 11:40 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่