ตำรวจท่องเที่ยวจัดกิจกรรม ปี๋ใหม่ไทย สาดน้ำม่วนใจ๋ ปลอดภัยกับตำรวจท่องเที่ยว ระดมกำลัง ดูแลนักท่องเที่ยวในงานสงกรานต์เชียงใหม่

  
     ตำรวจท่องเที่ยวจัดกิจกรรม ปี๋ใหม่ไทย สาดน้ำม่วนใจ๋ ปลอดภัยกับตำรวจท่องเที่ยว ระดมกำลังกว่าร้อยนายพร้อมตำรวจอาสา และอาสาสมัครชาวต่างชาติ ดูแลนักท่องเที่ยวในงานสงกรานต์เชียงใหม่
พลตำรวจตรีอภิชัย ธิอามาตย์ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย นายสมชัย ใหม่จันทร์แดง รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยวและกีฬา นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Tourist Police Puplication on Safe and Amusing Songkran Festival 2014 ปี๋ใหม่ไทย สาดน้ำม่วนใจ๋ ปลอดภัยกับตำรวจท่องเที่ยว ณ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวได้จัดชุดกำลัง 150 นาย พร้อมอาสาสมัคร 40 คนและอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวต่างชาติอีกประมาณ 50 คน กระจายกำลังอยู่รอบคูเมืองเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย โดยบูรณาการกับทุกภาคส่วน เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่อาจจะสื่อสารไม่รู้เรื่อง โดยได้จัดล่ามแปลภาษาต่าง ๆ ไว้บริการ และแนะนำถึงการปฏิบัติตัวในเมืองไทย กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงความพร้อมในการทำงานของตำรวจท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยจะมีรถโมบายรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่จะเดินทางถึงที่เกิดเหตุไม่เกิน 5 นาทีหลังรับแจ้งเหตุ
นอกจากที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ในภาคเหนือ ตำรวจท่องเที่ยวยังได้ตั้งศูนย์กระจายอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ เช่น แม่ฮ่องสอน เชียงราย พิษณุโลก และสุโขทัย ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวประสบเหตุต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์สายด่วน 1155 ตลอด 24ชั่วโมง
 
7 เมษายน 2557 , 19:21 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่