ชาวเชียงใหม่แห่ซื้อของและอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์แล้ว

  
    นักท่องเที่ยวแห่ซื้อเสื้อผ้าลายดอก ผ้าพื้นเมือง แว่นตาป้องกันน้ำ เพื่อใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างคึกคัก ซึ่งเทศกาลสงกรานต์จะเริ่มขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้ว
ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีกลิ่นอายของบรรยากาศสงกรานต์ หรืองานประเพณีปี๋ใหม่เมืองแล้ว ประชาชนเริ่มออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้าพื้นเมืองสำหรับใส่ร่วมงานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ขณะเดียวกันร้านค้าอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ก็คึกคักอย่างมาก ทั้งเสื้อผ้าลายดอก กางเกงกาสั้น รองเท้าแตะ ซองโทรศัพท์กันน้ำ แว่นกันน้ำสีสันต่าง ๆ วิกผมสีสันต่าง ๆ น้ำอบ แป้งดินสอพอง อุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ก็ขายดีเช่นกัน
สำหรับกิจกรรมงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ จะเริ่มตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 11 เมษายน 2557 เริ่มจัดงาน 718 ปีสะหลีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ถนนวัฒนธรรม และอาหารนานาชาติที่ข่วงประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และจะเริ่มกิจกรรมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 15 เมษายน โดยหลายฝ่ายคาดว่าปีนี้สงกรานต์เชียงใหม่จะคึกคักมากที่สุดในรอบหลายปี เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งสภาพอากาศร้อน และนักท่องเที่ยวจีนที่เพิ่มขึ้น หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกาศจัดกิจกรรมอย่างหลากหลาย ไม่เพียงเฉพาะรอบคูเมืองและข่วงประตูท่าแพเท่านั้น บรรยากาศสงกรานต์จะมีทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยว มีทั้งสงกรานต์ย้อนยุคแบบล้านนา และสงกรานต์ทันสมัยเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้สงกรานต์เชียงใหม่ปีนี้คึกคักอย่างมาก
 
8 เมษายน 2557 , 14:54 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่