เตรียมการเป็นพิเศษรองรับประชาชนเฝ้ามกุฏราชกุมารแห่งราชอาณาจักรภูฏานเสด็จฯ งานพืชสวนโลก

  
    คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานพืชสวนโลกในวันที่ 24 พฤศจิกายน เพื่อร่วมรับเสด็จมกุฎราชกุมารแห่งราชอาณาจักรภูฏาน เกินกว่า 45,000 คน โดยตำรวจเชียงใหม่เตรียมเพิ่มกำลังอารักขาเป็นพิเศษ
ตามที่มกุฎราชกุมาร จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน จะเสด็จฯ ทอดพระเนตรงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา 14.30 น.นั้น
ขณะนี้คณะกรรมการจัดงานได้เตรียมการเป็นพิเศษ เพื่อรองรับประชาชนที่จะหลั่งไหลเข้าชื่นชมพระบารมี ซึ่งคาดว่าจะมีไม่น้อยกว่า 45,000 คน แม้จะไม่ใช่วันหยุดราชการก็ตาม ทั้งนี้บัตรล่วงหน้าได้จำหน่ายหมดไปนานแล้ว ผู้ที่ต้องการเข้าชมสามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างานเพียงอย่างเดียว ซึ่งก็มีจำนวนจำกัดไม่เกิน 5,000 ใบเท่านั้น
สำหรับเส้นทางเสด็จฯ ของกุฏราชกุมารแห่งราชอาณาจักรภูฏานในงานมหกรรมพืชสวนโลกนั้น จะเริ่มตั้งแต่อาคารนิทรรศการ ประทับรถกอล์ฟไปยังสวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติของโครงการหลวง หอคำหลวง สวนเฉลิมพระเกียรตินานาชาติของราชอาณาจักรภูฏานพร้อมสวนใกล้เคียง หลังจากนั้นเสด็จฯ ทอดพระเนตรสวนกล้วยไม้ ก่อนจะประทับที่อาคารนิทรรศการถาวร แล้วจึงเสด็จพระราชดำเนินกลับ
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เพิ่มกำลังเป็นพิเศษทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทั้งชายและหญิงเป็น 300 คน ใช้มาตรการอารักขาเต็มรูปแบบเพื่อให้สมพระเกียรติ ทั้งนี้ไม่ได้มีการปิดกั้นประชาชนทั่วไป เพียงแต่จะเปิดให้เฝ้าได้เฉพาะสองฝั่งถนนที่เสด็จฯเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เฝ้าในสถานที่ที่พระองค์เสด็จฯเยี่ยม
 
21 พฤศจิกายน 2549 , 11:37 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่