สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดจัดกิจกรรมให้แพนดาช่วงช่วงและหลินฮุ่ยทายผลฟุตบอลโลก คู่ชิงชนะเลิศ

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดจัดกิจกรรมให้แพนดาช่วงช่วงและหลินฮุ่ยทายผลฟุตบอลโลก คู่ชิงชนะเลิศ เพื่อสร้างบรรยากาศความมีส่วนร่วมกับกระแสการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง
นายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมมีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังมีขึ้น โดยจะให้แพนดาช่วงช่วงกับหลินฮุ่ย ทายผลฟุตบอลโลก แต่เนื่องจากมีความห่วงใยต่อเยาวชนเกรงจะเป็นการทายเพื่อการพนัน จึงจะทำกิจกรรมทายผลบอลโลกเฉพาะคู่ชิงชนะเลิศเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อสร้างความมีส่วนร่วมให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่
สำหรับช่วงช่วงกับ หลินฮุ่ยนั้น ล่าสุดทางการจีนอนุญาตให้ต่อเวลาอยู่เมืองไทยต่อเพิ่มอีก 1 ปี โดยจะขอเพิ่มได้ครั้งละปี เนื่องจากระยะเวลาที่อยู่เมืองไทยเกินกว่าระยะเวลาสัญญา 10 ปีแล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์การเมืองเปลี่ยนแปลง เมื่อมีรัฐบาลแน่นอนแล้วจะมีการเจรจาเพื่อให้อยู่ต่อระยะยาว เบื้องต้นทางการจีนได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสังเกตการณ์แล้วพบว่าสวนสัตว์เชียงใหม่ให้การดูแลแพนดาอย่างดี คนไทยชื่นชอบแพนดามาก จึงมีแนวโน้มที่แพนดาทั้งสองตัวจะอยู่เมืองไทยได้ตลอดไป
 
5 มิถุนายน 2557 , 13:26 น. , อ่าน 1162  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พลอยรตา สวท.เชียงใหม่