กองเกียรติยศรับร่างไร้วิญญาณของของอาสาสมัครทหารพรานปพน สมมณีวรรณ มาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

  
    กองเกียรติยศรับร่างไร้วิญญาณของของอาสาสมัครทหารพรานปพน สมมณีวรรณ สังกัดกรมทหารพรานที่ 42 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานีมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด
พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วยนาวาอากาศเอก คิดควร สดับ ผู้บังคับการกองบิน 41 นายนาวิน สินธุสะอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำทหารกองเกียรติยศรอรับศพอาสาสมัครทหารพรานปพน สมมณีวรรณ สังกัดกรมทหารพรานที่ 42 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกคนร้ายประกบยิงที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานีขณะออกปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเช้าของวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยศพของอาสาสมัครทหารพรานปพนถูกคลุมด้วยธงชาติ พร้อมมีพวงหรีดจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงทั้งพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติและอีกหลายท่าน โดยนางต่อมคำ บุญเติม มารดาของอาสาสมัครทหารพรานปพนกล่าวว่า บุตรชายเป็นคนดี มาเยี่ยมบ้านสองเดือนครั้ง กำลังเก็บเงินสร้างบ้านให้แม่ และทำสวนลำไย หากมั่นคงดีก็จะลาออกแต่มาเสียชีวิตเสียก่อน การเสียชีวิตของบุตรชายในครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจแก่วงศ์ตระกูลที่ได้เสียสละชีวิตเพื่อชาติ
สำหรับศพของอาสาสมัครทหารพรานปพน สมมณีวรรณจะบำเพ็ญกุศลที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านเหล่า ตำบลแม่แวน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพที่สุสานสามัคคี บ้านแม่เหียะ ตำบลแม่แวน อำเภอพร้าว ในวันที่ 10 มิถุนายน 2557 โดยมณฑลทหารบกที่ 33 จะเป็นเจ้าภาพในวันที้ 9 มิถุนายน เบื้องต้นผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำเงินช่วยเหลือจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน และมณฑลทหารบกที่ 33 มอบให้ครอบครัว โดยได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด วิญญาณของอาสาสมัครทหารพรานปพน ได้เข้าสิงร่างมารดา มาขอบคุณผู้บังคับบัญชา สร้างความตะลึงให้กับทุกคนที่พบเห็น
 
5 มิถุนายน 2557 , 16:48 น. , อ่าน 1158  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-โมนา สวท.เชียงใหม่