กิจกรรมคืนความสุขให้กับประเทศชาติ และประชาชนอย่างยั่งยืนที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก

  
    ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ระบุ กิจกรรมคืนความสุขให้กับประเทศชาติ และประชาชนอย่างยั่งยืนที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก
พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 กล่าวถึงการจัดกิจกรรมคืนความสุขให้กับประเทศชาติ และประชาชนอย่างยั่งยืนที่ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเลือกจัดแห่งแรกที่ข่วงประตูท่าแพ เนื่องจากเป็นพื้นที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก เพื่อให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ว่าสถานการณ์บ้านเมืองไม่ได้รุนแรงตามที่หลายฝ่ายวิตก โดยหลังจากนี้จะเข้าไปจัดตามตลาด ชุมชนต่าง ๆ และถนนคนเดิน เพื่อคืนความสุขให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยทั้งสี่เหล่าทัพ ทั้งตำรวจ ทหาร อาสาสมัครและทุกภาคส่วนจะจัดการแสดงมาให้ประชาชนได้ร่วมสนุกทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์
สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้จัดกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความตรึงเครียดให้กับประชาชนในทุกพื้นที่ ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่นั้นมลฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดชุดมวลชนสัมพันธ์ไปจัดกิจกรรมที่ข่วงประตูท่าแพ พร้อมกับจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่มาบริการตรวจสุขภาพ และรักษาพยาบาลเบื้องต้นให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวด้วย กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ช่วงเวลา 18 นาฬิกาไปจนถึง 21 นาฬิกา พบว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน
 
5 มิถุนายน 2557 , 17:27 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –โมนา สวท.เชียงใหม่