สถานการณ์จังหวัดเชียงใหม่สงบเรียบร้อยดี คาดว่าอีกไม่นานจะยกเลิกเคอร์ฟิว ขณะเดียวกันขอให้ผู้ที่ครอบครองอาวุธสงครามนำมามอบที่มณฑลทหารบกที่ 33 ภายใน 10 มิถุนายน

  
     ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ระบุ จังหวัดเชียงใหม่สงบเรียบร้อยดี คาดว่าอีกไม่นานจะยกเลิกเคอร์ฟิว ขณะเดียวกันขอให้ผู้ที่ครอบครองอาวุธสงครามนำมามอบที่มณฑลทหารบกที่ 33 ภายใน 10 มิถุนายน 2557 หลังจากนั้นหากตรวจค้นจะมีโทษหนัก
พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 กล่าวว่า ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ให้ความร่วมมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติเป็นอย่างดี เชียงใหม่มีความสงบเรียบร้อยดี ไม่มีการซ่องสุมกำลัง หรือเคลื่อนไหวทางการเมือง ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้ยกเลิกประกาศเคอร์ฟิวนั้น หากสถานการณ์สงบเรียบร้อยดี อีกไม่นานก็คาดว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติจะพิจารณาประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวจังหวัดเชียงใหม่ โดยขณะนี้สำหรับผู้ใดที่ครอบครองอาวุธสงคราม ให้นำมามอบที่มณฑลทหารบกที่ 33 ภายในวันที่ 10 มิถุนายน 2557 หลังจากนั้นหากเจ้าหน้าที่ตรวจค้น ผู้ครองครองจะมีความผิดตามกฎหมายและเป็นโทษหนัก
สำหรับเวทีคืนความสุขให้คนไทยอย่างยั่งยืน ในเย็นวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2557 จะย้ายไปจัดที่ถนนคนเดินวัวลาย ส่วนเย็นวันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2557 จะไปจัดที่ถนนคนเดินราชดำเนิน หลังข่วงประตูท่าแพ
 
7 มิถุนายน 2557 , 14:23 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่