พิธีทำบุญตักบาตรเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เชียงราย

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำศรัทธาประชาชนทำบุญตักบาตรเพื่อนำสิ่งของและปัจจัยไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงราย โดยจะมีการส่งมอบให้กับนายอำเภอแม่ลาวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนทันที
ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และภริยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรต่างๆ และชาวเชียงใหม่ ร่วมบุญตักบาตรปัจจัย ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อเตรียมจัดส่งไปช่วยเหลือวัดและชาวบ้านที่ประสบภัยแผ่นดินไหวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย มีพระเทพวรสิทธาจารย์ รองเจ้าคณะภาค 7 เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยได้เมตตาให้คณะกรรมการมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพร่วมกับวัดอินทขีลสะดือเมือง วัดเจ็ดลิน วัดโลกโมฬี วัดเชียงโฉม วัดปันเส่า วัดยางกวง และวัดต่างๆ ในตัวเมืองจัดพระภิกษุสามเณร จำนวน 108 รูป มารับบิณฑบาต ตั้งแต่เวลา 07.00 น.
นายวัลลภ นามวงศ์พรหม กรรมการประชาสัมพันธ์ มูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพและกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การทำบุญตักบาตรช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก โดยเฉพาะหัววัดต่างๆ ได้ทำต้นเงินมาสมทบ จำนวน 190,120 บาท และยังจะมีสมทบเพิ่มเติมอีกในภายหลัง นอกจากนี้ ยังมีผู้บริจาคสิ่งของ ได้แก่ บริษัทผึ้งน้อยเบเกอรี่ มีการจัดรถขนส่งโดยตัวแทนจากมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ สมาคมสหพันธ์การท่องเที่ยวภาคเหนือแห่งประเทศไทย สมาคมสหธรรมเชียงใหม่ นำโดยพระครูปลัดณัฎฐากรณ์และพระครูไพบูลย์เจติยารักษ์ นำขบวนรถและสิ่งของเดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย เพื่อมอบให้กับนายอำเภอ และตัวแทนชาวอำเภอแม่ลาวต่อไป
 
8 มิถุนายน 2557 , 15:13 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่