ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ระบุ จะใช้ความดีเข้าสู้ จนกว่าประชาชนจะหันมาให้ความร่วมมือพัฒนาประเทศชาติ

  
    ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ระบุ จะใช้ความดีเข้าสู้ จนกว่าประชาชนจะหันมาให้ความร่วมมือพัฒนาประเทศชาติให้สงบสุขอย่างยั่งยืน
พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 กล่าวว่า สถานการณ์ในจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในภาวะควบคุมได้ ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประชาชนทุกกลุ่มให้ความร่วมมือ ทั้งนี้หลังจากที่นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์สิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เข้ารายงานตัวและประกาศสลายสีเสื้อ นับเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ต่อไปนี้ทุกภาคส่วนจะร่วมมือร่วมใจกันนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้า หากได้รับความร่วมมือกันอย่างดี แนวโน้มการยกเลิกเคอร์ฟิวก็คงจะมีในระยะอันใกล้ ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่แกนนำทั้งหมดได้มารายงานตัวหมดแล้ว โดยคนสุดท้ายคือภรรยาของนายเพชรวรรต หลังจากนี้คณะทำงานจะเข้าพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชน แม้บางส่วนยังไม่เข้าใจ ก็ต้องยอมรับว่า ปัญหาไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น กว่าประชาชนจะเข้าใจก็ต้องใช้เวลา โดยจะใช้ความดีเข้าสู้ จนกว่าประชาชนจะเข้าใจและหันมาร่วมมือกันพัฒนาประเทศและคืนความสงบให้สังคมอย่างยั่งยืน
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 กล่าวด้วยว่า ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเยาวชนจะเข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันทายผลบอล ขอให้ทุกหน่วยร่วมป้องกันและแก้ไขด้วย ขณะที่มาตรการปราบปรามอาชญากรรม อาวุธและยาเสพติดยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น
 
9 มิถุนายน 2557 , 12:43 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พลอยรตา สวท.เชียงใหม่