ปางช้างแม่สาจัดกิจกรรมช้างไทยไปบอลโลก สร้างกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์

  
    ปางช้างแม่สาจัดกิจกรรมช้างไทยไปบอลโลก สร้างกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์ ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก กระตุ้นความสนใจนักท่องเที่ยว ตัดสินใจเดินทางมาเชียงใหม่เพิ่มขึ้น
นางอัญชลี กัลมาพิจิตร ผู้บริหารปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปางช้างแม่สาเพิ่มสีสันให้การท่องเที่ยวและมีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลก จึงได้จัดโครงการช้างไทยไปบอลโลก สร้างกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์ โดยได้จัดกิจกรรมช้างชุดเตะฟุตบอล ซึ่งทางปางช้างแม่สาได้จัดชุดการแสดงดังกล่าวอยู่แล้ว ในทุกรอบการแสดงช้างเตะฟุตบอล โดยปีนี้พิเศษคือมีผู้เล่นครบทั้ง 12 เชือก รวมทั้งช้างผู้รักษาประตูด้วย โดยช้างแต่ละเชือกเป็นตัวแทนของประเทศต่าง ๆ โดยเพนท์ธงชาติไว้ที่หน้าและข้างลำตัวช้างแต่ละเชือกเป็นตัวแทนประเทศต่าง ๆ และควาญแต่ละคนก็แต่งตัวประจำแต่ละชาติด้วย โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2557 นี้ เพื่อสร้างกระแสฟุตบอลโลกที่กำลังจะมีขึ้นในวันเดียวกัน
สำหรับการแสดงช้างไทยไปบอลโลก โชว์ช้างเตะฟุตบอล หลังจากได้ทดลองแสดง ปรากฏว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจอย่างมาก มาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทั้งกับทีมประเทศที่ชื่นชอบ และนักท่องเที่ยวประเทศเดียวกันกับช้างที่แสดง ส่งผลให้ข่าวเผยแพร่ออกไปอย่างแพร่หลาย อันจะเป็นอีกแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวปางช้างแม่สา และแหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว
 
9 มิถุนายน 2557 , 15:04 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่