สหภาพยุโรป ร่วมกับ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า จัดเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป ให้ชมฟรี

  
     สหภาพยุโรป ร่วมกับ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า จัดเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป ให้ชมฟรี ระหว่างวันที่ 13-22 มิถุนายน 2557 เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ชมภาพยนตร์ดีๆจากยุโรป
ที่ห้องประชุมอเนกประสงค์ สำนักชลประทานที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวอุษณีย์ เหลือทวีบุญ ผู้จัดการแผนกการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คณะผู้แทนสหภาพยุโรป ร่วมกับสถานทูตและหน่วยงานวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า จัดเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป (European Union Film Festival 2014) เพื่อเอาใจคนรักการชมภาพยนตร์ โดยในปีนี้ได้คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพ 18 เรื่อง จากกลุ่มสหภาพยุโรปกว่า 14 ประเทศ รับประกันด้วยรางวัลจากหลากหลายเวที
ด้านนางสาวมานิตา เฮอร์แมน ฝ่ายข่าวและข้อมูล คณะผู้แทนสหภาพยุโป กล่าวว่า สำหรับความพิเศษของเทศกาลหนังสหภาพยุโรปในปีนี้ คือ ได้คัดเลือกภาพยนตร์การันตีด้วนรางวัลล่าสุดจากกลุ่มสหภาพยุโรปที่มีหลากหลายแนวทั้งแนวตลก เขย่าขวัญ แอ็คชั่น ดราม่า และสารคดี เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ชมภาพยนตร์ดีๆ จากยุโรปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและหาดูได้ยาก พร้อมกับได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของประเทศต่างๆ ในยุโรป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อย่างตัวของภาพยนตร์ที่น่าสนใจในเทศกาลฯ ปีนี้ เช่น เรื่อง The Great Beauty ภาพยนตร์ตลกดราม่าจากประเทศอิตาลี ภาพยนตร์คอมเมดี้ เรื่อง Come as You are จากประเทศเบลเยี่ยม ภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าจากประเทศเดนมาร์ก เรื่อง A Royal Affair ภาพยนตร์สารคดีจากประเทศโปรตุเกส เรื่อง Jose and Pilar ซึ่งเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปจะจัดขึ้นให้ชมฟรี ในระหว่างวันที่ 13-22 มิถุนายน 2557 ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ก่อนรอบฉาย 30 นาที ที่จุดลงทะเบียน สอบถามรอบฉายภาพยนตร์หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 053-081-000 หรือ www.sfcinemacity.com
 
11 มิถุนายน 2557 , 17:35 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่