เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำเภอเชียงดาว รื้อถอนและตรวจยึดไม้พรางเพื่อแปรรูปและจำหน่าย

  
     เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ รื้อถอนและตรวจยึดไม้พรางเพื่อแปรรูปและจำหน่าย เป็นไม้กระยาเลยมูลค่านอกพื้นที่กว่า 5 แสนบาท พร้อมพบเบาะแสยาเสพติดในพื้นที่ด้วย
พันเอกอัครวัฒน์ วุฒิเดชโชติโภคิน หัวหน้ากลุ่มงานข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการลงพื้นที่เป้าหมายบ้านปางตองใน ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเข้ารื้อถอนฝาบ้านและตรวจยึดไม้พรางที่มีไว้เพื่อแปรรูปและจำหน่าย เป็นบ้านไม่ทราบชื่อ ที่บ้านปางตองใน ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายจะโบ จะคือ เป็นผู้นำหมู่บ้าน เป็นไม้กระยาเลย ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็ง มูลค่ารวมในพื้นที่กว่า 2 แสนบาท มูลค่านอกพื้นที่กว่า 5 แสนบาท ซึ่งได้มีการพูดคุยกับผู้นำหมู่บ้าน พร้อมด้วยคณะกรรมการหมู่บ้าน 4-5 คน เกี่ยวกับการกระทำการผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ปัญหาในระยะแรก คือ ชาวบ้านไม่ยอมรับอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐในการเข้าพื้นที่ ได้มีการเจรจา ต่อรอง จนยินยอมให้รื้อถอน และมีข้อตกลงว่า จากนี้ จะไม่มีการตัดไม้ทำลายป่า บุกรุกพื้นที่ป่า และจะมีการปลูกป่าในพื้นที่ 200 ไร่ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2557 นี้ คาดว่า จากนี้ ทิศทางการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่บ้านปางตองใน จะดำเนินการเข้าพื้นที่ได้สะดวกขึ้น ปฏิบัติหน้าที่ได้ง่ายขึ้น
หัวหน้ากลุ่มงานข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ในพื้นที่ดังกล่าว ยังพบว่ามีเบาะแสการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยมีร่องรอยของยานพาหนะที่ใช้ซุกซ่อนยาเสพติด แต่ชาวบ้านไหวตัวทันก่อนเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว เคยจับกุมผู้ต้องหาเสพและค้ายาเสพติดได้ รับสารภาพว่าซื้อมาจากบ้านปางตองและกิ่วไฮ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ดังกล่าวจึงถือเป็นเป้าหมายในการตรวจค้นต่อไป
 
12 มิถุนายน 2557 , 16:35 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-พลอยรตา สวท. เชียงใหม่