นักท่องเที่ยวจีนคณะใหญ่เริ่มทยอยเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

  
     นักท่องเที่ยวจีนคณะใหญ่เริ่มทยอยเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว มีการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมท่องเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้
ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายพรชัย จิตรนวเสถียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนแบบประเพณีล้านนา มอบพวงมาลัยมะลิ จัดซุ้มและป้ายต้อนรับ ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มดังกล่าวมาจากบริษัท Ping An Insurance นำผู้แทนจากกวางโจว จัดทัวร์เป็นรางวัลให้แก่ผู้แทนจำหน่ายประกันชีวิต จำนวน 2,100 คน ให้เดินทางเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 18-30 มิถุนายน 2557 โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่ม 700 คน กลุ่มละ 5 วัน 4 คืน เดินทางด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ซิตี้แอร์ วันละ 4 เที่ยวบิน Airbus A320 ขนาด 168 ที่นั่ง และเที่ยวบินโดยสารของสายการบินดรากอนแอร์
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนสู่เมืองไทย สู่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ที่จังหวัดเชียงใหม่สงบเรียบร้อยดี และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งจัดระเบียบสถานบริการบางแห่งที่ฉวยโอกาสเอาเปรียบนักท่องเที่ยว จะมีการเรียกให้สถานบริการมาร่วมลงนามรับทราบปัญหาดังกล่าวและวางแนวปฏิบัติร่วมกัน เพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย ซึ่งปัญหาดังกล่าวทางจังหวัดมีการกำชับและให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาด
ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ ณ คุ้มขันโตก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกล่าวต้อนรับคณะนักท่องเที่ยว ในวันที่ 20, 24 และ 28 มิถุนายน 2557 สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวครั้งนี้ ประกอบด้วย ขี่ช้าง ล่องแพ จับจ่ายสินค้าหัตถกรรมย่านสันกำแพง และย่านนิมมานเหมินทร์
 
18 มิถุนายน 2557 , 12:41 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-โมนา สวท. เชียงใหม่