บริษัทเอกชนส่งเอกสารแจกชาวบ้านผ่านชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอหลักฐานไปแลกกล่องรับสัญญาณทีวี.ดิจิตอล

  
    บริษัทเอกชนส่งเอกสารแจกชาวบ้านผ่านชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอหลักฐานไปแลกกล่องรับสัญญาณทีวี.ดิจิตอล ล่าสุด กสทช.ออกตรวจสอบและเตือนอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด
ที่ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีตัวแทนบริษัทเอกชนนำเอกสารการสมัครเป็นสมาชิกบริษัทมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน เพื่อเป็นสมาชิกร่วมโครงการสั่งซื้อกล่องรับสัญญาณทีวี.ดิจิตอล โดยจ่ายให้เป็นคูปองของ กสทช.มูลค่าพันบาท พร้อมมีเงินปันผลให้กับสมาชิกด้วย โดยแจกผ่านชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสันทราย ภายในเอกสารมีช่องให้กรอกชื่อ ที่อยู่ พร้อมเลขบัตรประจำตัวประชาชน บางรายต้องแนบสำเนาบัตรประชาชนไปด้วย พร้อมสัญญากับชาวบ้านว่าจะนำกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลมาแจกในเดือนกรกฎาคมนี้ชาวบ้านต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ เพราะเกรงว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดล่าสุดนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้ทางอำเภอทุกอำเภอเข้าชี้แจ้งและทำความเข้าใจกับชาวบ้านกับเรื่องพร้อมกันนี้ก็ห้ามทางกำนันผู้ใหญ่บ้านไปใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการเอื้อประโยชน์ให้เอกชนเพราะจะทำให้ประชาชนเสียโอกาส
เรื่องดังกล่าวนายกฤตธิพัฒน์ กลขุนทด รองผู้อำนวยการ สำนักงาน กสทช เขต 9 จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนว่าเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ จึงขอแจ้งเตือนชาวบ้านอย่าไปหลงเชื่อ กสทช.จะส่งคูปองที่แลกกล่องรับสัญญาณทีวี.ดิจิตอลทางไปรษณีย์ทุกครัวเรือนเท่านั้น ส่วนกรณีดังกล่าวหากเข้าข่ายบังคับหรือมีลักษณะอ้างผลประโยชน์ตอบแทนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที
 
18 มิถุนายน 2557 , 16:38 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่