ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เตือนผู้ครอบครองอาวุธสงครามรีบส่งคืนหากตรวจพบหลัง 25 มิถุนายนมีโทษจำคุก 2-20 ปี

  
    ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ระบุสถานการณ์ ที่จังหวัดเชียงใหม่สงบเรียบร้อย เตือนผู้ครอบครองอาวุธสงครามรีบส่งคืนหากตรวจพบหลัง 25 มิถุนายนมีโทษจำคุก 2-20 ปี
พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันในจังหวัดเชียงใหม่ สงบเรียบร้อยดี ไม่มีคลื่นใต้น้ำ ไม่มีข้าราชการเกียร์ว่าง ทุกหน่วยต่างให้ความร่วมมือทำงานเป็นอย่างดี ขณะนี้ได้เริ่มปรับเข้าสู่การจัดระบบระเบียบต่างๆ เช่น ปัญหาจราจรเชียงใหม่ รถสี่ล้อแดง รถเมล์รับจ้าง โดยมีข้อร้องเรียนเรื่องการวิ่งรับคนไม่รักษากฎจราจรของสี่ล้อแดง ซึ่งได้มอบหมายให้ขนส่งจังหวัดรวบรวมปัญหาและวางมาตรการแก้ไข นอกจากนี้ยังมีการจัดการกับปัญหาการบุกรุกป่า ส่วนมากจะเกิดในพื้นที่อำเภอรอบนอกและมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาหลายราย มีการจัดการปัญหาสังคม และอาชญากรรม ทั้งบ่อนการพนันและโต๊ะบอล ขอประชาชนร่วมแจ้งเบาะแส จะดำเนินการโดยเด็ดขาด ทั้งนี้หากมีทหารเข้าไปเกี่ยวข้อง จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดและต้องรับโทษหนักเป็นสองเท่า โดยเน้นย้ำไปยังผู้ที่ครอบครองอาวุธสงคราม ให้นำมาส่งมอบให้ทหารให้หมดภายในวันที่ 25 มิถุนายน 2557 หากตรวจสอบพบหลังจากนั้นจะมีโทษหนัก จำคุก 2-20 ปี
ส่วนสถานการณ์ท่องเที่ยวนั้น ขณะนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดคณะทัวร์กลุ่มใหญ่จากจีนก็เดินทางมา เมื่อนานาชาติเข้าใจสถานการณ์ภายในของไทย ที่ไม่ได้ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา ทุกฝ่ายทำเพื่อชาติ ต้องการคืนความสงบสุข ความรักและสามัคคีให้สังคม เชื่อว่านักท่องเที่ยวจะกลับมาในอนาคตอันใกล้
 
19 มิถุนายน 2557 , 17:05 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -โมนา สวท. เชียงใหม่