เชียงใหม่ ซู อควาเรียมและเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลกโดยใช้สัตว์เสี่ยงทาย

  
    เชียงใหม่ ซู อควาเรียมและเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลกโดยใช้สัตว์เสี่ยงทาย เพิ่มสีสันให้การแข่งขันฟุตบอลโลก
นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ รองประธานกรรมการ เชียงใหม่ ซู อะควาเรี่ยม นำสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวชม จัดกิจกรรม ทำนายผลฟุตบอลโลกใน 2 คู่ที่จะแข่งขันในคืนวันที่ 19 ต่อเนื่องวันที่ 20 มิถุนายน 2557 ด้วยการให้ปลาในอุโมงค์น้ำทะเลทำนายผลบอล 2 คู่ ด้วยการกินอาหาร มีกติกาว่าอาหารที่ติดธงชาติและลูกฟุตบอลของธงชาติคู่แข่งขัน หากถูกฝูงปลากัดกินก่อนทีมนั้นชนะ กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก คู่แรกของการทำนายผลเป็นคู่ระหว่างทีมชาติ ญี่ปุ่น และทีมชาติ กรีซ หลังจากที่พี่เลี้ยงปล่อยให้อาหารปลาลอยเพียงไม่กี่วินาทีก็มีปลาฉลามครีบดำพุ่งกัดอาหารที่ผูกติดกับทีมชาติของญี่ปุ่นลอยขึ้นสู่ผิวน้ำก่อน ทำนายว่าทีมชาติญี่ปุ่นจะชนะ ขณะที่อีกคู่หนึ่ง ระหว่างทีม อังกฤษ และทีมอุรุกวัย ผลปรากฏว่าปลาเก๋ายักษ์ลายจุด กินอาหารจนกระทั่งธงชาติอุรุกวัยลอยขึ้นสู่ผิวน้ำท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนทั้ง 2 ทีม ที่ออกมาผิดคาดอย่างที่หลายคนคิดว่าอังกฤษจะชนะ โดยกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้น ไม่มีการพนันเกี่ยวข้อง หากได้รับการตอบรับที่ดี เชียงใหม่ซู อควาเรียมก็อาจจะมีการจัดทำนายอีก โดยเฉพาะรอบก่อน และรอบชิงชนะเลิศ
ขณะที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้นำ “ลิตเติ้ล” เม่นเผือก วัย 2 ปี และ “ห่าน” เม่นใหญ่แผงคอยาว วัย 7 เดือน ร่วมทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยได้จัดอาหารจำนวน 2 ถาด วางไว้หน้าธงชาติญี่ปุ่น และธงชาติกรีซอย่างละ 1 ถาด ผลปรากฏว่า “ห่าน” ได้เลือกกินอาหารที่หน้าธงชาติกรีซ ส่วน“ลิตเติ้ล” แสดงอาการเดินวนเวียนไปมาระหว่างหน้าธงชาติกรีซและธงชาติญี่ปุ่น แต่ท้ายที่สุดได้เลือกกินอาหารที่หน้าธงชาติญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทดลองอีกครั้งโดยวิธีการเดิม ผลปรากฏว่า “ห่าน” ยังคงเลือกกินอาหารที่หน้าธงชาติกรีซเช่นเดิม ส่วน “ลิตเติ้ล” ยังคงเดินไปมาไม่เลือกกินอาหารในถาดใด
 
19 มิถุนายน 2557 , 17:47 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่