ตำรวจเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 8 พันเม็ด ซัดทอดเพื่อนร่วมขบวนการเพิ่งถูกศาลยกฟ้อง

  
    ตำรวจเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 8 พันเม็ด ซัดทอดเพื่อนร่วมขบวนการเพิ่งถูกศาลยกฟ้อง ขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการที่อำเภอฝางได้อีก 1 คน ขณะที่อีกคดีจับกุมผู้ต้องหาพร้อมเฮโรอีน
ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการแถลงข่าว สองคดี คดีแรกตำรวจกองกำกับการตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และกองกำกับการตำรวจภูธรช้างเผือก จับกุมนายทศพล ตอนสุข และนายจักรพงษ์ ปิมปา ชาวอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยตำรวจได้จับกุมนายสันติ มาโน พร้อมของกลางยาบ้า 37 เม็ด สืบสวนขยายผลทราบว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของนายวีรพงษ์ บุญมาละ ซึ่งเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่จับกุมได้ และศาลยกฟ้องให้พ้นโทษไป ต่อมาได้ขยายผลจับกุมนายจักรพงษ์ เพื่อนร่วมขบวนการได้ที่โสภณแมนชั่น ย่านช้างเผือก พร้อมของกลางยาบ้า 6,830 เม็ด สอบสวนได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่อีก 2 พันเม็ด ที่หอพักอาทิตยา รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้นกว่า 8 พันเม็ด ทั้งสองให้การรับสารภาพว่าพวกตนและนายวีรพงษ์ เป็นเจ้าของยาบ้าดังกล่าว โดยรับยาบ้ามาจากนายนคร รักษ์พนาไพศาล จากอำเภอฝาง ในลักษณะกองทัพมด นำมารวมที่ปริมณฑล ก่อนจะไปขนมาพักในตัวเมืองเพื่อกระจายในพื้นที่ตัวเมือง ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนายนครได้แล้วตามคำซัดทอดของผู้ต้องหาทั้งสอง
ส่วนอีกคดี ชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ จับกุมนางสาวทัศนีย์ เกตุสิงห์แก้ว หลังทำการล่อซื้อเฮโรอีน 1 กรัม ด้วยเงิน 2 พันบาท ส่งมอบที่หน้าตู้เอทีเอ็ม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตำรวจแสดงตัวจับกุมพร้อมขยายผลตรวจยึดเฮโรอีนที่ซุกซ่อนที่บ้านเลขที่ 23 ซอย 6 ก ถนนแก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ได้อีก 316 กรัม พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป
ช่วงนี้เป็นช่วงระดมกวาดล้างจับกุมตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตำรวจได้เร่งเอ็กเรย์ทุกพื้นที่ โดยพบว่าสถานการณ์ขณะนี้จับกุมรายใหญ่ยากขึ้น เนื่องจากขบวนการมีความระวังตัวมากขึ้น แต่ยังพบมีการแพร่ระบาดในพื้นที่อยู่ ส่วนรายใหม่ ๆ ที่ถูกจับกุมได้ก็จะนำเข้าสู่ค่ายบำบัด โดยพบว่าตั้งแต่มิถุนายน 2557 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดพร้อมของกลางได้มากกว่าเดือนพฤษภาคมสองเท่าตัว
 
23 มิถุนายน 2557 , 12:05 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-โมนา สวท.เชียงใหม่